Chuyên gia y tế: Xăm môi thẩm mỹ có nguy cơ tai biến cao

Đăng bởi: Đặng Hà My   -   Thứ sáu, 11/09/2020, 11:54 AM

Xăm môi đang rất phát triển trong ngành thẩm mỹ cho các chị em. Tuy nhiên mực xăm môi rất dễ gây dị ứng, viêm ngứa và dễ gây ra tai biến.

Mới đây, Bệnh viện Da liễu TPHCM đã tiếp nhận một ca bệnh liên quan đến tai biến do xăm môi. Sau khi bệnh nhân đi xăm môi về thì đã xảy ra phản ứng dị ứng, viêm ngứa ở vùng môi, khi bệnh nhân quay trở lại cơ sở thẩm mỹ thì chưa được xử lý phù hợp dẫn đến tình trạng này nặng hơn.

Theo ThS. BS Trần Nguyễn Ánh Tú - Phó trưởng Khoa Thẩm mỹ da (Bệnh viện Da liễu TPHCM) so với những tai biến do xăm ở các vùng khác thì tai biến do xăm môi xảy ra khá cao. Trung bình mỗi tháng bệnh viện tiếp nhận 3-5 ca tai biến do xăm môi tới khám và không phải trường hợp nào cũng có thể điều trị môi trở về như ban đầu.

Xăm môi tại những cơ sở không đảm bảo chất lượng dễ có nguy cơ dị ứng gây ra tai biến. 

Xăm môi tại những cơ sở không đảm bảo chất lượng dễ có nguy cơ dị ứng gây ra tai biến. 

Kĩ thuật phun xăm được thực hiện bằng việc dùng máy chuyên dụng có các đầu kim cực nhỏ dẫn màu mực vào tế bào môi. Mực phun sẽ tạo nên màu sắc bền lâu. Tuy nhiên theo các chuyên gia thẩm mỹ, đây là phương pháp làm đẹp dễ gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe, nhất là tai biến. Có nhiều yếu tố gây nguy hiểm như không đảm bảo vô trùng, thiếu chuyên môn, nghiệp vụ, dị ứng với mực xăm.

Do đó, đối với trường hợp bệnh nhân sau khi đi xăm về có dấu hiệu phản ứng dị ứng cần phải đến ngay các cơ sở, bệnh viện có uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời. Ngoài việc dị ứng, tăng sắc tố sau viêm làm da môi bị thâm đen khó khắc phục thì nặng hơn đó là để lại sẹo trên môi không thể điều trị về như ban đầu.

Chị em hãy lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ uy tín, được cấp giấy phép hoạt động để giảm thiểu rủi ro do xăm môi đem lại.

video xem nhiều