Chuyên gia Mỹ chỉ ra những sai lầm trong thiết kế nội thất

Đăng bởi: Ngọc Minh   -   Thứ sáu, 10/09/2021, 04:44 AM

Nhiều người cho rằng, sử dụng mặt bếp bằng đá cẩm thạch, gạch hoa văn trong nhà tắm... trông sẽ rất "sang, xịn, mịn". Tuy nhiên, chia sẻ trên Insider đối với các chuyên gia nội thất điều này chưa hẳn đã phù hợp.

 

 

Mặt bàn bếp bằng đá cẩm thạch: Nhà thiết kế nội thất ở New York Joe Cangelosi, cho biết trên Insider, đá cẩm thạch không phải lựa chọn tốt nhất cho mặt bàn bếp, vì "nó đẹp nhưng rất dễ ố", vị chuyên gia với 11 năm kinh nghiệm trong ngành tiết lộ.

 

 

Ghế thấp: Theo Cangelosi, ghế quá thấp không phù hợp với người cao tuổi và phụ nữ có thai: "Khi đứng dậy, họ chắc chắn phải nhờ sự trợ giúp".

 

 

Gạch hoa văn trong nhà tắm: Nhà thiết kế nội thất Jessica Welling ở Washington, cho rằng họa tiết và màu sắc sặc sỡ là những xu hướng dễ đến dễ đi. Theo bà, gia chủ nên chọn gạch trơn màu trung tính cho sàn, sau đó có thể tạo điểm nhấn qua rèm treo, khăn tắm và tranh treo tường. 

 

 

Thảm trắng: Thảm trắng tạo cảm giác sạch sẽ, nhưng về lâu dài sẽ dễ bị ố vàng. Nếu vẫn muốn thảm trắng cho không gian sống, Cangelosi khuyên gia chủ chọn những tấm thảm nhỏ, có khả năng chống vết bẩn và dễ giặt.

 

 

Kệ mở: Kệ mở trông thoáng, đẹp mắt nhưng sẽ khiến bạn phải dọn dẹp nhiều hơn vì chúng dễ bám bẩn và dầu mỡ. Trong trường hợp nuôi mèo, "bạn có thể sẽ bật dậy lúc nửa đêm vì nghe tiếng đổ vỡ", nhà thiết kế Lisa Modica, biên tập viên nghệ thuật của tạp chí Annual Reviews, nói.

 

 

Đèn treo thấp có thể gây thương tích cho bạn. Theo Modica, lý tưởng nhất, đèn treo nên cách mặt sàn khoảng hai mét. Với đèn trên đảo bếp hoặc bàn ăn, gia chủ có thể treo thấp xuống một chút nhưng nên cách mặt bàn ít nhất 0,9 mét.

 

 

Nội thất mây, tre: Những đồ dùng bằng mây, tre sẽ mang lại không gian mộc mạc, gần gũi. Tuy nhiên, chúng không dễ bảo quản. Nhà thiết kế Fern Murray gợi ý gia chủ nên mua những món đồ mây, tre nhỏ và ít động tới như giỏ, hộp.

video xem nhiều