Chuyên gia 'mách' tiêu chí chọn miến sạch ngày Tết, chị em bỏ túi ngay nhé!

Đăng bởi: Thảo My   -   Thứ bảy, 11/01/2020, 07:30 AM

Loại miến có màu bóng đẹp quá mức bình thường các chị em đừng mua, đó là một tiêu chí chuyên gia khuyến cáo.

Thông tin về miến bẩn, được làm trên sàn nhà hay trộn hóa chất tôi đã nghe nhiều nhưng còn chưa biết rõ chọn miến như thế nào mới là miến sạch. Tết nhất đến nơi rồi nên tôi phải tìm hiểu để biết.

Trước giờ tôi thường mua loại miến có màu hơi xám hoặc màu vàng, nhưng thấy trên báo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội) có nói hai loại miến này nhiều khả năng tẩm hóa chất.

Cụ thể, hai loại miến đó có thể được nhuộm bằng hóa chất độc hại, hóa chất cấm trong công nghiệp thực phẩm. Nếu không may mua nhầm, khi ăn sẽ bị ngộ độc thực phẩm, gặp các vấn đề về tiêu hóa, về lâu dài sẽ tích tụ trong cơ thể, gây nên các bệnh mãn tính, nhất là ung thư.

Chị em nên nắm rõ tiêu chí chọn miến sạch ngày Tết, giảm bớt lo lắng với miến tẩm hóa chất. 

Chị em nên nắm rõ tiêu chí chọn miến sạch ngày Tết, giảm bớt lo lắng với miến tẩm hóa chất. 

Biết tới thông tin này xong ai mà không lo lắng. Nên tôi phải lưu ý giống như lời chuyên gia khuyên. Tất nhiên phải chọn nơi mua uy tín, đảm bảo chất lượng là điều đầu tiên. Chị em cũng đừng vì nhìn miến có màu sắc đẹp mắt, bóng nhuộm rồi mua vì coi chừng đã chứa hóa chất rồi đó.

Khi làm cũng nên rửa qua miến bằng nước muối pha loãng vì có thể giảm bớt lượng hóa chất. Sợi miến sạch nhỏ, dài đều nhau, có màu trong, quánh. Khi nấu lên miến sạch cũng không bị vỡ vụn hay nát tươm đâu nhé các chị em.

video xem nhiều