Chuyên gia khuyên người dân nên làm những việc sau để phòng dịch cúm corona lây lan

Đăng bởi: A Kha   -   Chủ nhật, 26/01/2020, 05:00 AM

Hiện nay, dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona (nCoV) tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) không ngừng gia tăng và thế giới ghi nhận, tính tới ngày 25/1 đã có 1.300 ca mắc bệnh. Trong đó có 41 trường hợp tử vong (đều tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

Do đó, để chủ động phòng chống người tiêu dùng không chỉ đổ xô tìm mua khẩu trang để che chắn mà mới đây tôi còn cập nhật thêm thông tin là Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp sau để tránh lây lan căn bệnh nguy hiểm này: 

- Chủ động đeo khẩu trang mỗi khi bước chân ra đường và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp để tránh lây lan.

- Thường xuyên giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng, hầu bằng nước sát khuẩn miệng để phòng chống căn bệnh viêm phổi

- Mỗi khi hắt hơi, sổ mũi tốt nhất là nên che miệng bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Và khi phát hiện bệnh nhớ liên hệ với y tế liền để kịp thời chữa trị và ngăn chặn căn bệnh lây lan rộng trong cộng đồng.

 

 

Ngoài ra, tôi còn biết được thông qua một trang tin, bác sĩ Trương Hữu Khanh - Trưởng Khoa Nhiễm - Thần Kinh (BV Nhi đồng 1 TP.HCM) đưa ra những việc nên làm để phòng tránh căn bệnh này. Cụ thể: Mở toang cửa sổ để không gian thông thoáng. Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và nhiệt độ căn phòng nên ở mức trên 25 độ là tốt nhất.

Bởi conavirus gây ra căn bệnh trên chỉ yếu khi nhiệt độ trên 20 và nhất là trên 25. Cho nên, càng ở trong căn phòng có độ ẩm cao thì con virut gây bệnh sẽ yếu sức hơn. Căn phòng thoáng khí thì cũng khó lây lan hơn đó.

Bệnh viêm phổi này rất nguy hiểm cho nên mọi người nên chủ động phòng ngừa sớm đi là hơn. Đừng có lơ là kẻo hối hận đã muộn màng.

video xem nhiều