Chuyên gia khuyến cáo lựa chọn bánh trung thu homemade đảm bảo an toàn thực phẩm

Đăng bởi: Beenn   -   Thứ sáu, 11/09/2020, 17:02 PM

Chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng cần lựa chọn bánh có tên, địa chỉ nơi sản xuất, hướng dẫn sử dụng, bảo quản kín...

Mỗi mùa bánh trung thu, lướt các trang mạng hầu như tôi đều thấy có nhiều người rao bán loại bán trung thu được giới thiệu là bánh tự làm hay còn gọi là bánh homemade. Nghe người bán quảng cáo cũng khá hấp dẫn và thu hút, bởi loại bánh này được giới thiệu là dùng nguyên liệu tự nhiên và không chất bảo quản cũng như các loại phẩm màu độc hại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhưng có một điều tôi thấy khá thắc mắt là, nếu như bánh sản xuất tại cơ sở quy mô lớn thì thường sẽ có ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng, còn bánh nhà làm thì thời hạn sử dụng là bao lâu?

 

 

Cũng may, đọc thông tin trên Vnexpress, bác sĩ Lâm Vĩnh Niên, Trưởng Khoa Dinh dưỡng - Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM cho rằng, bánh nhà làm thường có hạn sử dụng ngắn, thường khoảng một tuần từ ngày sản xuất do không sử dụng các chất bảo quản. Đấy, mọi người ai có mua bánh homemade thì lưu ý vấn đề này để sử dụng cho an toàn nhé.

Người dùng mua bánh về nên dùng ngay, không nên để bánh quá lâu vì theo bác sĩ Lâm Vĩnh Niên, trong điều kiện không đảm bảo, quá hạn dùng, bánh dễ bị nấm mốc, nhiễm khuẩn gây ngộ độc hệ tiêu hoá.

Chuyên gia cũng khuyến cáo người tiêu dùng cần lựa chọn bánh có tên, địa chỉ nơi sản xuất, hướng dẫn sử dụng, bảo quản kín... Khi mua cần đọc kỹ phần nguyên liệu trên bao bì để biết được lượng calo và chất bột, béo, đạm của bánh. Khi mua bánh cũng nên quan sát kỹ và không chọn mua những sản phẩm có bao bì bị rách, dập nát, biến dạng hay có ẩm mốc, hư hỏng. 

video xem nhiều