Chuyên gia khuyên cẩn trọng khi đầu tư 'lướt sóng' vàng

Đăng bởi: Ánh Dương   -   Thứ sáu, 10/07/2020, 13:41 PM

Theo một số chuyên gia, về trung hạn giá vàng sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, đó là những nhận định ở trung và dài hạn, còn ở đầu tư ngắn hạn, việc "lướt sóng" mua vào - bán ra kiếm lời là rất rủi ro.

Hiện nay, có thể thấy giá vàng đang có những phiên biến động với biện độ cực lớn, đáng nói hơn là giá vàng vẫn giữ vững trên 50 triệu đồng/lượng, nhiều người cũng nghĩ đến việc "lướt sóng" để kiếm lời. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng việc đầu tư trong lúc giá vàng tăng cao sẽ rất nguy hiểm.

Tính đến 9h30 sáng 10/7, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào ở mức 50,12 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 50,57 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 50,25 - 50,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

 

 

Theo một số chuyên gia, về trung hạn giá vàng sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, đó là những nhận định ở trung và dài hạn, còn ở đầu tư ngắn hạn, việc "lướt sóng" mua vào - bán ra kiếm lời là rất rủi ro. Bởi, việc đầu tiên mà nhà đầu từ cần lưu ý đó chính là mức chênh lệch mua - bán được các doanh nghiệp đưa ra. Hiện nay, mức chênh lệch mua - bán hiện nay đang vào khoảng 400 nghìn đồng/lượng.

Đọc trên báo VOV sáng nay tôi cũng thấy, ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư- Công ty TNHH Một thành viên Chứng khoán Maybank Kim Eng nhận định, các nhà đầu tư cần cẩn trọng, không nên đầu tư “lướt sóng” vào thời điểm này vì nhiều rủi ro và khó có lời.

Ông Phan Dũng Khánh cũng nói thêm, rằng, sự chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới có thể sẽ làm độ giãn giá của 2 khu vực này gia tăng, làm rủi ro cho nhà đầu tư ngắn hạn.

Tôi cũng thật sự đồng tình với ý kiến chuyên gia, và tôi nghĩ rằng việc đầu tư dài hạn sẽ an toàn hơn.

video xem nhiều