Chuyên gia Đức cảnh báo dùng đồ nhựa để nấu ăn coi chừng nhiễm chất độc hại

Đăng bởi: Ngọc Xuyên   -   Chủ nhật, 10/11/2019, 16:18 PM

Các nhà khoa học Đức cảnh báo, không nên dùng những vật dụng nhỏ, xinh xắn làm từ nhựa để nấu ăn, coi chừng nhiễm chất độc hại.

Một cảnh báo dành cho các bà nội trợ mà tôi mới đọc được trên báo, theo Viện đánh giá rủi ro (BfR) của Liên bang Đức các vật dụng nấu ăn nhỏ, nhiều màu sắc được làm từ nhựa có thể chứa chất gây hại oligomers. Đây là một phần có trong nhựa.

Khi nấu ăn ở nhiệt độ trên 70 độ C chất hóa học này có thế thấm vào thức ăn, nếu ở liều lượng cao có thể kích hoạt bệnh gan và tuyến giáp. Chúng cũng có liên quan đến vô sinh, ung thư và cholesterol cao. Nhiều dụng cụ bằng nhựa được làm từ hóa chất tổng hợp để làm cho chúng đủ bền để chịu được nhiệt độ sôi và vẫn không bị dính dầu mỡ.

Đồ nhựa khá độc hại nên hạn chế sử dụng vẫn tốt nhất cho sức khỏe. 

Đồ nhựa khá độc hại nên hạn chế sử dụng vẫn tốt nhất cho sức khỏe. 

Không những vậy, việc thưởng thức đồ ăn khi còn nóng bằng muỗng nhựa hay vật dụng bằng nhựa cũng không nên. Nhóm chất độc ở trên sẽ cố gắng bám trụ vào đồ ăn khi nóng lên và tiếp xúc trực tiếp. 

Mọi người cũng thấy đồ dùng bằng nhựa nếu gặp nóng sẽ bị chảy, chất nhựa đó dính vào đồ ăn cũng biết độc hại như thế nào. Đồ nhựa tuy rẻ nhưng không đảm bảo, thời gian sử dụng cũng ít hơn nên cân nhắc khi sử dụng đồ nhựa, nhất là khi nấu ăn với nhiệt độ nóng trên 70 độ C.

video xem nhiều