Chuyên gia cảnh báo về trào lưu nguy hiểm lan truyền trên TikTok

Đăng bởi: Kim Oanh   -   Thứ ba, 20/04/2021, 05:14 AM

Mình thấy không ít những trào lưu vô bổ, thậm chí là nguy hiểm nhưng không hiểu sao vẫn được giới trẻ lan truyền với tốc độ "chóng mặt" trên mạng xã hội và còn mời gọi nhau thực hiện.

Như trong thời gian gần đây là trào lưu với tên gọi "Deep Fry Water" (nước chiên giòn) đang được chia sẻ và lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội TikTok.

Nhiều người dùng đã chia sẻ những đoạn video, trong đó sử dụng một loại phụ gia thực phẩm có tên Canxi Alginate thả vào trong một ca nước và khuấy đều. Việc này sẽ giúp tạo ra một màng mỏng bên ngoài nước, giống như một giọt nước được đông cứng. Sau đó phủ bột chiên giòn bên ngoài giọt nước này và thả vào chảo dầu sôi. Kết quả sẽ tạo ra một giọt nước chiên giòn, trông giống như chiếc bánh rán.

 

 

Tuy nhiên, bạn chớ nên dại dột thực hiện nhé! Bởi, mình có đọc trên báo và được biết, theo tiến sĩ Christopher Cramer, thành viên của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ, nếu lớp màng Canxi Alginate bị vỡ và nước rò rỉ vào dầu nóng đang sôi, có thể tạo nên một vụ nổ và gây thương tích nghiêm trọng cho những người xung quanh.

May mắn là đến nay vẫn chưa có trường hợp tai nạn đáng tiếc nào liên quan đến trào lưu "nước chiên giòn" được ghi nhận. Mình thấy trào lưu nói trên khá vô bổ, mình sẽ không bao giờ thực hiện.

video xem nhiều