Chuyên gia cảnh báo tiêm filler không có hiệu quả nâng mũi lâu dài như quảng cáo

Đăng bởi: Họa Họa   -   Thứ sáu, 08/11/2019, 13:38 PM

Chuyên gia cảnh báo rằng: tiêm filler vào mũi chỉ tổ tốn tiền và khiến cơ thể gặp nhiều biến chứng chứ không có hiệu quả lâu dài như nhiều chị em mong muốn.

Nói đến phương pháp tiêm chất làm đầy (filler) nâng mũi vốn không xa lạ gì với những người đam mê cái đẹp cả. Tuy nhiên, một ca tiêm filler tại các trung tâm thẩm mỹ có giá không dưới 15 đến 20 triệu đồng/lần.

Vì tâm lý thích làm đẹp nhưng ham rẻ, vậy là các chị em rủ nhau đến những cơ sở làm đẹp giá "hời" trôi nổi trên mạng để thực hiện mong muốn của mình. Và cũng từ đây có nhiều trường hợp đáng tiếc như mù mắt vĩnh viễn, mất mạng vì trót tin vào quảng cáo.

 

 

Tôi có nghe GS.TS Trần Thiết Sơn (Khoa Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn) từng nhận định: Tiêm filler hiện nay rất được các chị em chọn lựa vì đây là phương pháp làm đẹp không đụng dao kéo, không gây đau đớn và không mất nhiều thời gian cũng như không phải nghỉ dưỡng…

Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc tiêm filler chỉ là kết quả tạm thời chứ không có hiệu quả lâu dài. Bên cạnh đó, việc tiêm filler có thể gây biến chứng mù mắt, hoại tử nặng như một nữ bệnh nhân P.V.T.T. (21 tuổi, ngụ Bình Phước) phải nhận cái kết đắng là mắt trái bị mờ không thấy gì và không thể mở lên. Do hậu quả tiêm filler giá 2 triệu đồng tại một cơ sở làm đẹp giá rẻ để nâng mũi. Trước đó cũng có nhiều trường hợp đau lòng bị biến chứng do tiêm chất làm đầy nâng mũi.

Bé gái 13 tuổi mù mắt vì tiêm filler nâng mũi trả góp. 

Bé gái 13 tuổi mù mắt vì tiêm filler nâng mũi trả góp. 

Giải thích việc này, GS.TS Trần Thiết Sơn cho hay, bởi mũi có hình tháp, nếu bổ ngang sẽ cho hình tam giác. Và chất làm đầy không thể đậu trên đỉnh của tam giác này. Dần dần, phần da phía trên đè xuống, xẹp sang 2 bên khiến mũi bị bè, to. Càng bơm nhiều, chất làm đầy càng bị ép khiến dịch tràn sang 2 bên vì đây là vùng trũng. Từ đó, mũi có nguy cơ biến dạng, bên cạnh nguy cơ hoại tử, nhiễm trùng, gây biến chứng nặng nề do chất liệu không đảm bảo.

Ngoài ra, chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, làm đẹp dù là ở bất cứ đâu trên khuôn mặt và cơ thể cũng không được chủ quan. Trước khi thực hiện khâu làm đẹp nào mọi người nhớ lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín, có chuyên môn, nghiệp vụ để tránh những biến chứng không hay xảy ra đe dọa sức khỏe.

video xem nhiều