Chuyến bay thẳng đầu tiên của Việt Nam chở hàng về từ Mỹ

Đăng bởi: Phước Nguyễn   -   Thứ năm, 26/08/2021, 02:17 AM

Chuyến bay của Vietnam Airlines chở hơn 6 tấn vật tư y tế của kiều bào tại Mỹ gửi về nước để phòng, chống dịch COVID-19.

Thật vui khi ngày 25/8, chuyến bay VN9 do Vietnam Airlines khai thác từ San Francisco (Mỹ) đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài đưa 277 hành khách người Việt và hơn 6,2 tấn trang thiết bị, vật tư y tế của kiều bào tại Mỹ gửi về chia sẻ với đồng bào trong nước phòng, chống dịch COVID-19.

Đây là chuyến bay thẳng thứ hai giữa Việt Nam và Mỹ được Vietnam Airlines thực hiện trong 2021, sau khi hãng được nhà chức trách Mỹ cấp phép khai thác 12 chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

 Vietnam Airlines đưa hơn 6 tấn hàng y tế của kiều bào tại Mỹ về nước. 

 Vietnam Airlines đưa hơn 6 tấn hàng y tế của kiều bào tại Mỹ về nước. 

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử một chuyến bay do hãng hàng không Việt Nam thực hiện được cấp phép vận chuyển hàng hóa giữa hai quốc gia. Cụ thể, lô hàng đặc biệt với gần 400 kiện trên chuyến bay VN9 gồm 250 máy trợ thở, 5 máy thở, 9.000 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19, 600 bộ quần áo bảo hộ y tế, 2.500 tấm chặn giọt bắn và 60.000 khẩu trang y tế.

Theo ước tính tổng giá trị của lô hàng khoảng 1 triệu USD. Toàn bộ số hàng này là kết quả đóng góp của cộng đồng người Việt tại Mỹ nhằm chung sức hỗ trợ phòng, chống dịch tại quê hương.

Hy vọng với sự chung tay của tất cả mọi người Việt Nam ở trong nước cũng như ở nước ngoài thì ngày dịch bệnh bị đẩy lùi không còn xa.

Nguồn: VTCNews

video xem nhiều