Chuyến bay đầu tiên đưa khách quốc tế từ 12 quốc gia đến Việt Nam du lịch

Đăng bởi: Hồ Hoàng   -   Thứ năm, 18/11/2021, 04:34 AM

Tin vui cho ngành du lịch, sau gần 2 năm gián đoạn, chiều 17/11 chuyến bay mang số hiệu VN417 chở đoàn du khách quôc tế đã hạ cánh an toàn lúc 15 giờ 55 tại sân bay Đà Nẵng.

Đoàn khách mang quốc tịch nước ngoài gồm: Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Áo, Séc, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy, Australia đến Đà Nẵng, du lịch ở Quảng Nam. Chuyến bay này có hành trình từ Seoul (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng với mục đích du lịch hoặc thăm thân.

Sau chuyến bay này, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục có nhiều chuyến bay đến năm địa điểm đã mở cửa thí điểm đón du khách quốc tế gồm: Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Những vị khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam du lịch, thăm thân. Ảnh: VNA 

Những vị khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam du lịch, thăm thân. Ảnh: VNA 

Để tham gia các chuyến bay thí điểm này, hành khách cần đáp ứng các điều kiện:

- “Hộ chiếu vaccine” (chứng nhận tiêm chủng vaccine hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 theo quy định),

- Kết quả xét nghiệm RT PCR trong vòng 72 giờ trước khi bay,

- Vé quay lại nơi đi cũng như đã hoàn thành khai báo y tế.

Sau khi hạ cánh, du khách nước ngoài sẽ di chuyển đến một khách sạn ở Hội An (Quảng Nam), được xét nghiệm COVID-19 và vui chơi, nghỉ dưỡng theo lịch trình đã được đăng ký trước theo kế hoạch do doanh nghiệp du lịch tổ chức trong vòng bảy ngày.

Việc đoàn khách quốc tế đến du lịch tại Quảng Nam sẽ khởi đầu cho các tour du lịch sắp đến, đem đến nhiều hy vọng cho ngành du lịch nước nhà mọi người nhỉ.

video xem nhiều