Chuối không phải cứ thích là ăn được đâu nhé mọi người!

Đăng bởi: Phương Anh   -   Thứ hai, 02/12/2019, 11:50 AM

Buổi sáng hay những lúc đói, mọi người chớ dại mà ăn chuối coi chừng buồn ngủ, chướng bụng khó chịu không làm được việc.

Mọi người rút kinh nghiệm, đừng giống như tôi thích ăn chuối vào buổi sáng vì nghĩ rằng có thể giảm cân được. Thật ra điều này hoàn toàn sai.

Buổi sáng cần tỉnh táo để học tập làm việc nhưng nếu ăn chuối, cơn buồn ngủ sẽ ập tới dễ dàng. Thành phần serotonin trong chuối chín dễ gây buồn ngủ, ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Khi đang đói, dạ dày trống rỗng cũng chớ dại ăn chuối dù rằng nó chứa rất nhiều chất như kali, magiê, vitamin... rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên ăn vào lúc này sẽ gây ra tình  trạng mất cân bằng cho hệ tim mạch, chướng bụng, người ăn sẽ cảm thấy khó chịu trong cơ thể. Chuối chỉ nên dùng sau bữa ăn.

Điều này đã được lương y Bùi Đắc Sáng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ cảnh báo trên báo đài. Chuối tốt cho sức khỏe thật nhưng không phải cứ thích là ăn được.

 

 

Còn một điều nữa chắc nhiều người không biết, chuối chứa nhiều đường, ăn quá nhiều có nguy cơ làm tăng lượng đường trong máu. Thêm nữa, còn chứa nhiều calo, người thừa cân, béo phì không nên ăn. Lương y Sáng nói chỉ nên ăn 2 quả chuối mỗi ngày, ăn hơn sẽ không tốt.

Vậy mới biết trước giờ tôi toàn ăn chuối sai cách, mọi người ai thích ăn chuối cũng nên lưu ý.

video xem nhiều