Chuối khổng lồ nặng gần cả kg khiến nhiều người trầm trồ tìm mua

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ sáu, 07/08/2020, 11:06 AM

Loại chuối này được trồng ở Trà Vinh, khá đặc biệt cả về cách ra quả lẫn cân nặng. Chính vì thế thu hút người tiêu dùng tìm mua thử.

 

 

Đang có hottrend về chuối, tự nhiên lại tìm được loại chuối đặc biệt về cân nặng cũng như cách ra quả nên chia sẻ cho mọi người cùng biết.

Loại chuối này được gọi là chuối tá quạ khổng lồ. Đây là đặc sản của tỉnh Trà Vinh. Điểm đặc biệt là chuối này ra quả trực tiếp chứ không trổ búp như chuối thường.

Mỗi quả chuối tá quạ có thể dài từ 35 - 40cm và nặng từ 0,5kg - hơn 1kg. Mỗi buồng chuối thông thường chỉ có 2 – 3 nải, mỗi nải chỉ được khoảng 10 -12 quả bằng cổ tay. Giờ ở TP HCM có chỗ bán loại chuối này giá 20.000đ/quả.

 

 

Vì chuối tá quạ cho ít trái nên ngày xưa, nông dân chỉ trồng vài cây trong vườn để ăn hoặc dùng để thờ cúng chứ ít khi trồng để bán.

Nhưng loại chuối tá quạ này có đặc điểm kỳ lạ nữa là không ăn ngay được mà phải luộc chín.Chuối tá quạ dẻo ngọt, thơm ngon nên có thể dùng chế biến nhiều món ăn rất hấp dẫn như nấu cà ri, lẩu, giả cầy... nhưng món ăn được nhiều người ưa thích nhất là luộc. Nếu ăn sống chuối rất nhạt, mùi vị lại không ngon. Thế nên nếu thấy vàng chưa chắc đã chín và có thể ăn được đâu. 

 

 

Hiện nay, chuối được trồng nhiều hơn để cung cấp ra thị trường bởi nhu cầu của người tiêu dùng gia tăng. Cây giống tùy từng loại to nhỏ mà có giá dao động từ 150.000 - 450.000 đồng/cây.

video xem nhiều