Chung cư mini, 'cái bẫy' chực chờ khách hàng

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ sáu, 08/11/2019, 13:38 PM

Được cấp phép công trình nhà ở gia đình riêng lẻ nhưng chủ đầu tư đã biến thành khu chung cư mini để bán cho khách hàng với nhiều chiêu trò khác nhau.

Mình cần tìm một căn chung cư mini để mua ở, lên mạng tìm thì sau đó được rất nhiều môi giới, cò mồi gạ gẫm, tư vấn về những căn chung cư mini với kiểu cao cấp "đáng đồng tiền bát gạo" bỏ ra. Thế nhưng tìm hiểu kỹ thì may quá mình suýt nữa bị lừa.

Chắc cũng có nhiều người tiêu dùng như mình nhỉ, được nhiều môi giới, cò mồi gạ gẫm, tư vấn mua những căn hộ chung cư mini được biến tấu từ giấy phép xây dựng nhà ở gia đình riêng lẻ tại P.Linh Đông, quận Thủ Đức (TP.HCM). Nhiều môi giới, cò mồi gạ gẫm, tư vấn mời chào bằng những câu từ có cánh là những căn hộ cao cấp view sông với giá trọn gói.

Theo giới "cò mồi", các căn hộ ở đây có 2 dạng một là cho thuê theo tháng, hai là cho bán theo thời gian 20 năm và 50 năm. Họ thường viện lý do diện tích căn hộ nhỏ nên không ra “sổ đỏ” được vì toàn bộ khu đất này chỉ có một chung sổ.

 

 

Nghe lời mời hấp dẫn lắm, nhưng việc diện tích nhỏ không ra sổ được, phải dùng sổ chung thì có nhiều vấn đề rắc rối xảy ra lắm. Thực tế là các căn chung cư mini này đã được hô biến từ công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ thành khu chung cư mini cao cấp và được các môi giới chào bán thành các căn hộ cao cấp chia nhỏ trọn gói.

Mấy cái này người tiêu dùng rất dễ bị bỏ qua bởi những chiêu trò, những chiếc bẫy này được giăng ra khiến người mua nhà sẽ dính quả đắng sau này đấy. Dư luận đặt câu hỏi về vấn đề an toàn PCCC cũng như lo ngại khi xảy ra hỏa hoạn sẽ để lại nhiều hậu quả khôn lường.

Giá rẻ, vị trí thuận lợi là những gì mà các chung cư mini đem đến cho khách hàng. Thế nhưng, “tiền nào của nấy”, mua được cho mình một căn chung cư mini thời điểm này là rất dễ, nhưng để có thể yên tâm sinh sống trong chính những căn hộ của mình thì không phải chung cư mini nào cũng đáp ứng được. Khi hàng ngày họ phải đối mặt với những rủi ro, chất lượng công trình cũng như giấy tờ pháp lý.

Không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, khó rao bán hay thậm chí phải sống trong những căn hộ ẩm mốc, xuống cấp… đó là tất cả những gì mà khách hàng có thể gặp phải khi muốn sở hữu cho mình một căn hộ tại các dự án chung cư mini.

Mọi người khi mua những kiểu chung cư này hết sức cẩn thận nhé!

video xem nhiều