Chưa quyết giảm 50% phí trước bạ nhưng các đại lý đã muốn ngừng ưu đãi

Đăng bởi: Du Ca   -   Thứ bảy, 23/05/2020, 05:07 AM

Với lý do khách hàng được ưu đãi 50% phí trước bạ nên các đại lý ô tô đang xem xét ngừng các chương trình khuyến mại giảm giá ô tô.

Việc mới đây Thủ tướng Chính phủ đồng ý với chủ trương giảm 50% phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước dù vẫn đang chờ Quốc hội xem xét nhưng đã có những tác động đến thị trường ô tô những ngày vừa qua.

Trong khi người mua ô tô đang dừng lại, chưa muốn mua vội để chờ quyết định giảm 50% phí trước bạ nhằm tiết kiệm khoản tiền mua ô tô. Thì ngược lại, các đại lý cũng đang rục rịch cân nhắc ngừng các chương trình giảm giá với lý do người tiêu dùng đã được ưu đãi phí trước bạ.

 

 

Thậm chí, khi có nhiều người mua hoãn lấy xe, đợi giảm trước bạ thì nhiều đại lý đã đưa ra biện pháp sẽ cắt giảm ưu đãi để hối thúc khách hàng lấu xe.

Theo các đại lý, khách hàng cần phải cân nhắc việc mua xe vào thời điểm nào. Vì nếu các đại lý cắt mức khuyến mại khi khách hàng được hưởng ưu đãi phí trước bạ thì có thể khách hàng sẽ tốn nhiều tiền hơn.

Làm một phép tính đơn giản, mẫu xe Honda City lắp ráp trong nước giá 599 triệu, đại lý giảm giá 40 triệu trong tháng 5/2020 nếu khách mua xe. Trong trường hợp phí trước bạ giảm 50% được áp dụng, tương đương tiết kiệm 30 triệu. Như vậy, nếu đại lý không khuyến mại khi phí trước bạ giảm thì khách hàng đã bị mất 10 triệu đồng.

Thế nên, người tiêu dùng cần cân nhắc về phương án nào ưu đãi tốt hơn để có thể mua được chiếc ô tô với mức chiết khấu lợi nhất có thể.

video xem nhiều