Chủ kho hàng giả, hàng nhái “khủng” ở Ninh Bình bị phạt hơn 200 triệu đồng

Đăng bởi: Lan Anh   -   Thứ ba, 11/05/2021, 08:50 AM

Hành vi buôn bán hàng kém chất lượng, lừa dối người tiêu dùng cần được xử lý mạnh tay để bảo đảm quyền lợi cho người mua hàng.

Theo thông tin mình vừa đọc được trên Giáo dục và Thời đại, UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Văn Bản (trú tại thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) với số tiền 201.250.000 đồng, buộc tiêu hủy tang vật vi phạm có trị giá trên 1,4 tỉ đồng.

Ông Trần Văn Bản bị xử phạt với các hành vi: Kinh doanh hàng hóa nhập lậu; tàng trữ để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu; buôn bán hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

 

 

Trước đó, vào ngày 31/3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành thẩm tra, xác minh và kiểm tra đột xuất kho chứa hàng giả, hàng nhái có diện tích khoảng 1.000m2 của ông Trần Văn Bản.

Kho hàng chứa một lượng lớn các sản phẩm gia dụng, dân dụng, mỹ phẩm... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu. Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa.

Sau quá trình thẩm tra, xác minh các tình tiết liên quan đến vụ việc, mới đây, Đoàn kiểm tra đã hoàn thiện hồ sơ, lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Trần Văn Bản với các hành vi vi phạm như trên.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng ra quyết định đình chỉ hoạt động kinh doanh trong 2 tháng đối với các hàng hóa vi phạm (giả mạo nhãn hiệu) đồng thời buộc tiêu hủy tang vật vi phạm có trị giá 1.467.586.000 đồng.

video xem nhiều