Chống bão ở Đà Nẵng: Nhiều cửa hàng đóng cửa, ngân hàng và ATM tạm dừng giao dịch

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ tư, 28/10/2020, 05:44 AM

Trụ ATM, ngân hàng ở Đà Nẵng tạm ngừng giao dịch, hàng loạt cửa hàng chèn chống trụ sở phòng bão số 9.

 

 

Tại TP Đà Nẵng, chính quyền thành phố ban hành công văn yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20h ngày 27/10 cho đến khi có thông báo. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao) nghỉ làm việc trong ngày 28/10.

Ngày 27/10/2020, các quận huyện, xã phường trong thành phố Đà Nẵng đồng loạt ra quân sơ tán người dân ở các khu vực nguy hiểm đến nơi trú ẩn an toàn để ứng phó với bão số 9. Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, dự kiến sẽ sơ tán 12.067 hộ dân với 52.180 nhân khẩu. Đối tượng sơ tán là người dân, sinh viên, công nhân sống trong các nhà không kiến cố, nhà tạm, khu vực trũng, ngập úng. Nguyên tắc sơ tán là ưu tiên sơ tán tại chỗ, đến các nhà kiên cố, an toàn, gần nhất trong khu vực; sơ tán tập trung tại các địa điểm đã được quận, huyện lựa chọn và được Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng thẩm định. Công tác sơ tán sẽ hoàn thành trong chiều 27/10.

 

 

Để phòng chống bão số 9 Molave, hàng loạt các cửa hàng kinh doanh trên các tuyến phố trung tâm TP Đà Nẵng dùng các thanh sắt chèn chống.

 

 

Các ngân hàng cũng nghỉ sớm, trụ ATM cũng được cho tạm ngừng giao dịch để phòng chống bão. Các trụ ATM như TP Bank, Agribank, HDBank dán thông báo tạm ngừng giao dịch. Riêng ngân hàng Agribank thông báo nghỉ chiều 27 và ngày 28/10.

 

 

Hàng loạt ngân hàng đóng cửa tạm ngưng hoạt động từ chiều 27/10 để phòng chống bão số 9. Các cửa ra vào được chèn chống kĩ bằng các thanh sắt, gỗ loại lớn.
 

video xem nhiều