Chọn bàn học ở nhà cho con, phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn

Đăng bởi: Nguyễn Thị Hoan   -   Chủ nhật, 08/09/2019, 09:55 AM

Có nhiều loại bàn học cho con, nhưng phụ huynh cần cân nhắc kỹ về thể hình thể trạng kẻo mua nhầm loại bàn không phù hợp cho con mình nhé.

 

 

Cha mẹ nào cũng luôn mong đem đến những điều tốt nhất cho con em mình, vì thế mà việc mua những bộ bàn ghế học tại nhà cho con cũng được cha mẹ quan tâm lựa chọn kỹ lưỡng.

Khoa học đã chứng minh rồi đấy mọi người ạ, tùy từng độ tuổi của con em mình mà chiều cao cũng khác nhau, và độ cao của bàn ghế, kích thước bàn ghế cũng được sản xuất sao cho phù hợp.

– Đối với trẻ trong độ tuổi mẫu giáo: Thì nên chọn ghế có chiều cao 30 cm và bàn cao 50 cm.

– Với trẻ ở độ tuổi tiểu học: Ghế cao 33cm, bàn cao 55cm (cỡ 3); hoặc ghế cao 38cm, bàn cao 61cm (cỡ 4).

– Trung học cơ sở: cỡ 4; hoặc ghế cao 44cm, bàn cao 64cm (cỡ 5)....

Đấy, có rất nhiều loại và nhiều độ cao khác nhau cho từng lứa tuổi chứ không phải cứ ra mua rồi chở về cho con học được đâu.

 

 

Nhiều loại bàn học bán trên thị trường giờ được sản xuất cố định chiều cao, cha mẹ nào không hiểu mà cứ mua về là hỏng hết. Con lớp 1 mà bắt ngồi học của bàn lớp 5 thì sai, mà con lớp 5 mua bàn học của lớp 2 lớp 3 thì cũng phải cúi xuống học rồi bị gù lưng, vẹo cột sống rất có hại nhé mọi người.

Thế nên, các bậc cha mẹ có thể lựa chọn những mẫu bàn ghế học sinh có thể tăng chỉnh chiều cao được để con có thể dùng được trong nhiều năm và tránh việc lãng phí.

Một điều rất quan trọng, đó là trẻ con thì hay nghịch ngọm nên khi lựa chọn bàn học cho trẻ, cha mẹ không nên lựa chọn những chiếc bàn có mặt được làm từ kính hay kim kim loại mà nên sử dụng bàn gỗ hoặc nhựa. Ngoài ra, nên lựa chọn những chiếc bàn ghế có cạnh tù hoặc đã được vát cong để tránh xảy ra nguy hiểm khi trẻ hiếu động đùa nghịch có thể va vào gây chấn thương cho con em mình nhé mọi người.

video xem nhiều