Choáng với vườn mãng cầu siêu khổng lồ ở miền Tây

Đăng bởi: Mita   -   Thứ tư, 12/06/2019, 06:43 AM

Gần 1kg/trái khiến cho vườn mãng cầu của lão nông ở miền Tây gây tò mò với cộng đồng, nhiều người dân kéo nhau đến xem thực hư thế nào.

Vườn mãng cầu “khổng lồ” này là của ông Nguyễn Văn Năm (65 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp). Giống mãng cầu này còn được biết đến với một tên gọi khác là mãng cầu nữ hoàng, mỗi trái có trọng lượng “khủng” lên đến hơn 1kg.

Do có trọng lượng "khủng", màu sắc bắt mắt, vườn mãng cầu này của ông Năm luôn thu hút được sự hiếu kỳ của mọi người xung quanh.

Ông Năm sở hữu vườn mãng cầu nữ hoàng khổng lồ với hơn 2.000 cây. Ảnh: M.A.

Ông Năm sở hữu vườn mãng cầu nữ hoàng khổng lồ với hơn 2.000 cây. Ảnh: M.A.

Chia sẻ với báo Dân Việt, ông Năm cho biết: “Cách đây khoảng 6 năm, tôi được một người quen ở Bến Tre giới thiệu về 1 loại mãng cầu khủng, vỏ có màu vàng ươm, vị thơm ngon và trọng lượng khủng hơn 1kg/trái. Thời điểm ấy, dù chưa được nhìn tận mắt, sờ tận tay loại trái này, nhưng tôi quyết định tìm hiểu và biết được đây là giống mãng cầu hoàng hậu, xuất xứ từ Thái Lan. Lúc ấy, tôi đã mang hết số tiền tích góp được để mua về trồng thử nghiệm”.

“Lúc đó vàng có 1,6 triệu/chỉ, thành ra để mua 32 cây giống, tôi đã bán hết 2 chỉ vàng. Đem về trồng sau 1 năm, thì cây mới có trái, thấy trái ăn ngon quá nên tôi mới mua thêm rồi lập thành vườn như hiện giờ” - ông Năm bộc bạch.

 

 

Tiết lộ với báo chí, ông Năm chia sẻ thêm, cái lạ của giống mãng cầu nữ hoàng này nằm chỗ khi chín thơm, vỏ ngoài của trái có màu vàng, da căng. Hình dáng trái cũng như những loại mãng cầu khác, nhưng trọng lượng thì lớn gấp 3-5 lần so với mãng cầu thông thường, trái nhỏ nhất cũng đạt 500g-1kg, cá biệt có trái nặng tới 1,3-1,5kg. Đặc biệt khi chín, trái có lớp vỏ rất mỏng, số lượng hạt ít. Thịt của loại mãng cầu này dày, có vị ngọt thanh, khi ăn nghe mùi thơm mát.

Không chỉ có trái to vượt trội, mãng cầu nữ hoàng còn có giá thu mua tại vườn cao gấp 2 - 3 lần so với mãng cầu nội địa, với giá khoảng 80.000 đồng/kg. Còn khi đến tay người tiêu dùng, giống mãng cầu này có giá lên đến vài trăm ngàn đồng/kg.

video xem nhiều