Choáng với cặp sâm Ngọc Linh khổng lồ trị giá tiền tỷ ở Việt Nam

Đăng bởi: Mita   -   Thứ tư, 15/05/2019, 16:47 PM

Chỉ những người có đam mê vô bờ bến với sâm quý hoặc những đại gia giàu sụ mới dám sở hữu cặp sâm này, bởi chúng thực sự là những báu vật vô giá.

Thông tin Trần Đức An (trú ở Kon Tum) sở hữu 2 củ sâm Ngọc Linh khổng lồ: một củ nặng tới 950gr, củ còn lại nặng 920gr khiến dư luận xôn xao. 

Được biết cặp sâm này có xuất xứ từ quả núi thuộc huyện Đak Cheung, tỉnh Sekong, thuộc nước Lào. Quả núi này thuộc dãy Ngọc Linh, cách biên giới tỉnh Kontum không xa.

Anh Trần Đức An với củ sâm quý nặng 950gr.

Anh Trần Đức An với củ sâm quý nặng 950gr.

Theo giới chơi sâm, cũng như các nhà nghiên cứu, loại sâm này dù sinh trưởng ở Quảng Nam, Kon Tum, hay bên Lào, nhưng nếu cùng ở dãy Ngọc Linh, thì giá trị tương đương nhau, vì dãy núi có cùng địa chất, khí hậu.

Chia sẻ trên VTC, anh Đức An cho biết: “Mặc dù sở hữu nhiều vườn sâm quý ở dãy Ngọc Linh, và có cả kho rượu sâm quý, nhưng khi thấy hai củ sâm này, tôi nung nấu phải sở hữu bằng mọi giá, dù biết rằng, nó là cả gia tài”.

Theo giới chơi sâm, củ sâm quý hiếm này có giá cả tỷ đồng.

Theo giới chơi sâm, củ sâm quý hiếm này có giá cả tỷ đồng.

Dù không tiết lộ số tiền bỏ ra để sở hữu hai củ sâm này, nhưng theo đánh giá của giới chơi sâm, giá thị trường hiện tới cả tỷ đồng cho mỗi củ. Cặp sâm đều rất đẹp, già, nhiều đốt, nên tính cả giá trị sưu tầm nữa, thì rất khó định giá, bởi khó có thể tìm được củ sâm hoang dã nữa to như vậy. Chỉ những người có rất nhiều tiền, hoặc có đam mê vô bờ bến với sâm quý, mới dám sở hữu chúng, bởi chúng thực sự là những báu vật vô giá.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều