Cho trẻ nhỏ chơi bi nam châm, tác hại khôn lường

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Chủ nhật, 07/03/2021, 05:07 AM

Đồ chơi có nam châm được bày bán rất nhiều trên mạng với lời quảng cáo hấp dẫn. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo, loại đồ chơi này vô cùng nguy hiểm khi chẳng may trẻ nuốt phải.

 

 

Mới đây, đã có một bé gái 2 tuổi thủng ruột do nuốt phải 7 viên bi nam châm trong đồ chơi. Cụ thể, cháu bé N.P.T (2 tuổi, ở Bắc Ninh) đã được đưa tới bệnh viện, và các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương phải phẫu thuật cấp cứu bé gái này.

Hiện nay, đồ chơi có nam châm được bày bán rất nhiều trên mạng với lời quảng cáo hấp dẫn. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo, loại đồ chơi này vô cùng nguy hiểm khi chẳng may trẻ nuốt phải, do những đặc tính riêng của nó.

 

 

Nhiều gia đình vì chiều theo sở thích của con, nên có mua đồ chơi là viên bi nam châm xếp hình về cho con cháu chơi. Thế nhưng vì không chú ý, nên trẻ vô tình nuốt phải viên bi nam châm từ lúc nào gia đình không hay. Bởi việc nuốt dị vật là tai nạn thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi với bản tính hiếu kỳ, thích khám phá thế giới xung quanh.

Các bậc phụ huynh cần cẩn trọng khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ, đồng thời rà soát kỹ môi trường xung quanh trẻ để đảm bảo an toàn. Những trường hợp nghi ngờ nuốt dị vật, đau bụng, nôn … cần đưa trẻ tới ngay các cơ sở y tế để được kiểm tra, xử lý kịp thời.

video xem nhiều