Chợ quê ngày giáp Tết bình dị nao lòng dân mạng ngày cuối năm

Đăng bởi: Hoàng Việt   -   Thứ tư, 09/01/2019, 22:39 PM

Những hình ảnh về 1 góc chợ quê ngày Tết của Nguyễn Trọng Nam được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến nhiều dân mạng nao nao vì nhớ quê và nhớ hương vị chợ quê.

Dù là chợ quê còn thiếu thốn trăm bề thì chợ ngày giáp Tết vẫn không thể thiếu những đồ khô như măng, miến, mộc nhĩ, nước mắm. Và đến ngày cận Tết hơn sẽ có rất nhiều chuối, bưởi, lá dong, hoa quả...

 

 

Nhiều người cho rằng, nếu chợ Tết ở phố luôn tràn đầy màu sắc của hoa, của các món đồ trang trí Tết thì chợ quê ngày Tết vẫn chỉ bình dị với những sản vật vô cùng thân thương như nải chuối, buồng cau, quả cam, quả bưởi ...

 

 

Thậm chí là những hàng ăn vặt đậm chất quà quê như ngô luộc, khoai luộc, bánh gio, bánh giò, bánh chưng, bánh cuốn… Và ai đi chợ bán hàng, mua hàng mệt mỏi đều sẽ dừng chân ở một quán bán hàng ăn vặt thưởng thức quà quê.

 

 

 

 

 

 

Tóm lại phiên chợ quê được chủ topic chụp vào những ngày không khí Tết đang cận kề khiến những người xa quê đã cảm nhận được không khí hồ hởi, phấn khởi mua sắm chuẩn bị để đón chào năm mới. Chúng cũng là nơi chứa cả một bầu trời tuổi thơ của dân mạng.

video xem nhiều