Chợ mạng tràn ngập Kiwi Trung Quốc thay đổi nhãn mác để qua mặt người tiêu dùng

Đăng bởi: Kim Phượng   -   Chủ nhật, 02/08/2020, 11:00 AM

Người mua Kiwi trên chợ mạng nên thận trọng, bởi nhiều trái Kiwi Trung Quốc đã được thay đổi nhãn mác để bán giá cao.

 

 

Trên chợ mạng hiện tại có nhiều người rao bán Kiwi với những lời quảng cáo và cam kết. Tuy nhiên, có rất nhiều Kiwi Trung Quốc đã được người bán thay đổi nhãn mác hòng qua mặt người tiêu dùng.

Tại các chợ đầu mối trên địa bàn Hà Nội hay trên chợ mạng, kiwi Trung Quốc được rao bán rất nhiều. Đáng chú ý, dù là loại quả được xếp vào hàng sang chảnh, nhưng giá kiwi Trung Quốc đổ sỉ tại các chợ đầu mối chỉ từ 30.000-40.000 đồng/kg tùy vào số lượng lấy. Người bán thường mua ở chợ đầu mối chỉ khoảng 30.000-40.000 đồng/kg, nhưng khi về bán 80.000 đồng/kg và thay đổi nhẵn tem mác là như hàng nhập ở New Zealand, Mỹ, Úc. Người tiêu dùng khó phát hiện bởi ruột quả kiwi Trung Quốc là màu xanh.

 

 

Đặc biệt, với những quả kiwi bị ngâm thuốc tăng trưởng thường có vị nhạt, không ngon, càng để lâu càng mất dần mùi vị. Tuy nhiên, bán online chỉ cần hàng tươi, màu xanh bắt mắt, giá rẻ là người mua ầm ầm, hơn cả những hàng nhập khẩu đắt tiền

Để nhận biết có phải kiwi Trung Quốc hay không, người tiêu dùng nên nhớ kiwi Trung Quốc chỉ có loại kiwi xanh, 1 kg khoảng từ 5-6 quả và thường có rất nhiều lông, hình dáng quả bầu tròn chứ không thon dài như kiwi nhập ngoại với loại kiwi vàng, kiwi xanh và kiwi berry.

video xem nhiều