Cho khách Trung Quốc 'ở chui', một khách sạn ở Đà Nẵng bị phạt

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ năm, 13/02/2020, 07:28 AM

Cho 16 khách Trung Quốc lưu trú mà không khai báo theo đúng quy định, một khách sạn ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng) bị phạt 3 triệu đồng.

Thông tin từ Công an Q. Sơn Trà cho biết vào ngày 12/2, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt hành chánh  Khách sạn V. X. (Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) số tiền 3 triệu đồng về hành vi không khai báo cho khách lưu trú. Đây là mức phạt kịch khung về hành vi này.

 

 

Được biết, khi kiểm tra các khách sạn trên địa bàn vào ngày 8/2 vừa qua, lực lượng chức năng phát hiện tại khách sạn nói trên có 16 du khách quốc tịch Trung Quốc đang lưu trú. Thời điểm kiểm tra, chỉ có 12 du khách xuất trình được giấy tờ, hộ chiếu, thị thực; số còn lại chưa xuất trình được giấy tờ, hộ chiếu.

Điều đáng lo ngại hơn nữa là trong số này có 2 người mới nhập cảnh đến Việt Nam ngày 27/1 - thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid-19 (nCoV) (tên gọi mới của virus Corona) bùng phát. Vì thế, 2 người này đã được cơ quan chức năng thực hiện cách ly tại chỗ và theo dõi theo đúng quy trình phòng ngừa dịch bệnh nCoV.

Theo quy định của pháp luật thì dù phát hiện 1 hay nhiều người không được khai báo lưu trú thì cơ sở lưu trú cũng chỉ bị xử phạt ở mức kịch khung 3 triệu đồng. Thế nên đây là mức phạt chưa đủ sức răn đe đối với người vi phạm các hành vi nói trên.

video xem nhiều