Chờ đèn đỏ ở bóng râm coi chừng cũng bị phạt

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Thứ sáu, 04/06/2021, 12:43 PM

Hành vi điều khiển xe xe máy dừng đèn đỏ tại bóng râm cách xa vạch dừng và gây cản trở giao thông thì sẽ bị phạt tối đa tới 300,000 đồng. Do đó, người điều khiển giao thông cần hết sức lưu ý để không vi phạm luật.

 

 

Vào những ngày này, khi mà nắng nóng cao diểm diễn ra tại khắp ba miền đất nước, khi tham gia giao thông chúng ta lại bắt gặp tình trạng một đoàn người đứng chờ đèn đỏ tại bóng râm, cách vạch dừng theo quy định một quãng khá dài, đặc biệt là những người điều khiển xe máy. Điều này gây cản trở giao thông cho những người đi phía sau, và góp phần làm tăng ùn tắc.

Vậy hành vi này có bị xử phạt không? Câu trả lời là Có!

 

 

Mức phạt được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP theo điểm đ, khoản 2, Điều 6 là từ 200,000 đồng đến 300,000 đồng đối với hành vi: "Dừng xe, đỗ xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông; tụ tập từ 03 xe trở lên ở lòng đường, trong hầm đường bộ; đỗ, để xe ở lòng đường đô thị, hè phố trái quy định của pháp luật;"

Như vậy, hành vi điều khiển xe xe máy dừng đèn đỏ tại bóng râm cách xa vạch dừng và gây cản trở giao thông thì sẽ bị phạt tối đa tới 300,000 đồng. Do đó, người điều khiển giao thông cần hết sức lưu ý để không vi phạm luật.

video xem nhiều