Chợ Đầm Nha Trang vắng khách, tiểu thương lao đao rao bán sạp

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ bảy, 21/11/2020, 05:54 AM

Vắng khách vì dịch bệnh, nhiều tiểu thương rao bán sạp hàng loạt vì không trụ nổi.

 

 

Chợ Đầm Nha Trang từ lâu đã luôn nổi tiếng không chỉ với dân địa phương mà ngay cả du khách khi du lịch tại đây cũng đều ghé qua mua sắm tại chợ. Không chỉ với kiến trúc đẹp mà ở chợ còn có rất nhiều loại hàng hóa đa dạng và phong phú.

 

 

Chợ Đầm là chợ trung tâm của thành phố biển Nha Trang, là một công trình kiến trúc đẹp, độc đáo. Đây là chợ lớn nhất và cũng là biểu tượng thương mại của thành phố biển này. Chợ Đầm Nha Trang là nơi mua sắm bình dân chính của phần lớn người dân Nha Trang. Nơi đây có bán đầy đủ các loại mặt hàng, từ các sản phẩm thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày cho tới các loại đặc sản Nha Trang, quà lưu niệm.

 

 

Theo những tiểu thương, trước khi có dịch Covid-19, mỗi ngày một sạp đón trung bình từ 70-120 khách, còn nay chỉ còn vài người ghé qua tham quan, mua sắm. Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 bùng phát, khách nước ngoài và nội địa giảm dần, chợ Đầm cũng trở nên vắng lặng, buôn bán ế ẩm. Nhiều tiểu thương ở chợ Đầm những ngày qua đành phải treo biển sang nhượng, rao bán sạp vì không có khách.

 

 

Một số tiểu thương còn lại buôn bán cầm chừng để duy trì mối quen. Thế nhưng, với sự ế ẩm như thế này, nhiều tiểu thương cũng không hy vọng gì lắm.


 

video xem nhiều