Cho con lạm dụng điện thoại biết ảnh hưởng, nhưng khó thay đổi?

Đăng bởi: nguyễn Nguyễn   -   Thứ tư, 10/07/2019, 14:46 PM

Nhiều người nhận ra rằng cho con nghịch điện thoại là điều không tốt nhưng lại khó thay đổi.

 

 

Câu chuyện "Cho con nghịch điện thoại từ bé và lời hối hận muộn màng của người mẹ trẻ" được bạn Ngọc Yến chia sẻ, tôi thấy như một lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh. Nhiều người nhận ra rằng vẫn thường cho con trẻ sử dụng điện thoại, mặc dù biết điều đó không tốt.

Bạn Lam Nguyễn: "Đọc mà thấy xót xa quá, mình cũng sợ nên ít khi cho con dùng điện thoại di động lắm. Nhưng thấy thời nay các phụ huynh cho con sử dụng nhiều lắm, có mấy người bạn mình cho con dùng điện thoại, ipad suốt mà đâu thấy than phiền gì. Mình thì chỉ thỉnh thoảng có cho con nghịch điện thoại, còn lại con mình thì rất thích xem tivi, liệu xem tivi nhiều quá có giống như xem điện thoại không nhỉ, cũng là thiết bị công nghệ?"

Bạn Minh Anh: "Đọc bài viết mà thấm thía, bé nhà mình cũng hay đòi nghịch điện thoại những lúc ăn, lúc đi ngủ. Mình thì chỉ mãi làm việc nên thuận ý để con khỏi quấy, giờ đọc bài này cứ thấy như viết cho tất cả các bà mẹ, ông bố giống như mình đây. Xót quá!"

Có thể bạn Sương Sương cho rằng tuyệt đối không nên cho trẻ sử dụng điện thoại nên "hay khuyên ở nhà rằng sóng điện tử rất nguy hại cho trẻ lắm nhưng các bậc phụ huynh cứ phát lờ không nghe mà vẫn thản nhiên cho các con chơi thoải mái nhìn mà kinh luôn".

Ý kiến của bạn Nhất Kha có lẽ là gần với thực tế nhất, nhiều phụ huynh biết ảnh hưởng nhưng có thể vì một lý do nào đó, công việc bận bịu họ đành phớt lờ cho con sử dụng: "Biết độc hại nhưng khó thay đổi lắm vì giờ ai cũng bận thời gian đâu mà giữ cho bọn trẻ đành quăng cái điện thoại để cho nó chơi thôi. Chơi ít cũng không sao đâu vì thấy ai cũng cho con chơi mà có thấy gì đâu nè".

Vậy theo bạn thì sao, việc trẻ sử dụng điện thoại quá nhiều liệu có thay đổi và còn cách nào khác giúp trẻ không tìm đến điện thoại như một thói quen khó bỏ hay không?

video xem nhiều