Chính thức, Đà Nẵng gỡ bỏ chốt kiểm soát phòng dịch ở các cửa ngõ

Đăng bởi: Minh Khang   -   Thứ ba, 15/09/2020, 06:01 AM

Từ hôm nay 14/9, Đà Nẵng đã chính thức gỡ bỏ tám chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ ra vào TP để người dân thuận tiện đi lại.

Sau 16 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm nCoV trong cộng đồng, Chính quyền TP Đà Nẵng đã nới lỏng cách ly xã hội, nối lại các tuyến giao thông đường hàng không, đường sắt và đường bộ đi các tỉnh, thành.

 

 

Cũng trong ngày hôm nay 14/9, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, đã yêu cầu Phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động và công an các quận, huyện gỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ ra vào TP.

Khi gỡ các chốt kiểm soát y tế, công an các địa phương sẽ tăng cường nắm tình hình địa bàn, phối hợp với tổ dân phố quản lý chặt chẽ tất cả người nước ngoài và công dân lưu trú, kịp thời đưa đi cách ly với những người đến từ vùng dịch.

Kể từ khi Đà Nẵng bùng phát dịch bệnh trở lại, thì từ ngày 31/7, Công an TP đã lập 8 chốt chặn kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, không cho người và phương tiện ra khỏi vùng có dịch bệnh.

Thống kê từ Bộ Y tế thì tính từ ngày 24/7 đến nay, Đà Nẵng có 389 người mắc Covid-19, trong đó 31 người tử vong, hơn 10 người đang điều trị, số còn lại đã được chữa khỏi và xuất viện. Hiện còn hơn 250 người đang cách ly tại trung tâm y tế và cách ly tập trung.

video xem nhiều