"Chill ngày giãn cách": Mẹo làm tương cà cực kỳ đơn giản ngay tại nhà

Đăng bởi: Thảo Phương   -   Thứ ba, 14/09/2021, 09:44 AM

Tương cà là một loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp của nhiều bà nội trợ. Tương cà có vị chua chua, ngọt ngọt, mùi thơm đặc biệt. Bạn có thể tận dụng thời gian "nhàn rỗi" trong những ngày giãn cách và làm tương cà tại nhà đơn giản mà lại an toàn vệ sinh.

 

 

Nguyên liệu:

6 quả cà chua chín, nửa quả chanh, 50 gam đường phèn.

Cách làm:

Bước 1: Cà chua rửa sạch, dùng dao khứa trên thân quả làm 4 phần đều nhau.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, thả cà chua vào chần trong 2 phút sau đó vớt ra ngay. Dùng tay lột bỏ phần vỏ cà chua, rồi cắt cà chua thành 4 phần.

 

 

Bước 3: Dùng tay bỏ hạt cà chua nhưng nhớ hứng cà chua vào bát để nước chảy xuống bát.

Bước 4: Cho cà chua vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 5: Sau đó đổ cà chua xay nhuyễn vào nồi, vắt lấy nước cốt của nửa quả chanh cho vào, thêm đường phèn vào, đun trên lửa lớn.

Bước 6: Sau khi cà chua sôi thì chuyển sang lửa nhỏ và tiếp tục khuấy, cẩn thận để không bị khét do cà chua sôi và bắn nước ra ngoài. Việc thêm nước cốt chanh vào cà chua nhằm giúp cho việc bảo quản cà chua được lâu hơn.

Bước 7: Vì không có chất bảo quản nên bạn hãy cho lọ tương cà chua này vào ngăn mát tủ lạnh, ăn dần trong 1 tuần.

 

 

Tương cà chua có thể dùng để làm bánh pizza, làm sốt chấm hoặc làm các món sốt cà chua, rất ngon và hấp dẫn!

Chúc các bạn thành công!
 
 

video xem nhiều