Chiêu trò góp vốn kinh doanh mỹ phẩm, coi chừng bị lừa

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ ba, 22/09/2020, 05:57 AM

Nhiều người đã bị lừa với chiêu trò lên mạng kêu gọi góp vốn kinh doanh các loại hàng như mỹ phẩm, khẩu trang y tế, nước rửa tay kháng khuẩn.

Những ngày qua, hàng chục người dân liên tục tìm kiếm chỗ ở, nơi tạm trú của Lê Thị Thái Hà (SN 1991, đăng ký thường trú ở phường 7, TP Tân An, tỉnh Long An) để đòi hàng chục tỷ đồng bị chiếm đoạt.

Phía Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đang thụ lý nguồn tin tố giác Lê Thị Thái Hà “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” hàng chục tỉ đồng thông qua góp vốn kinh doanh mỹ phẩm của nhiều người từ nhiều tỉnh, thành. Theo thông báo của CQĐT, người dân có giao dịch trên mạng xã hội với các tài khoản Zalo, Facebook trên đề nghị liên hệ, trình báo vụ việc với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An để giải quyết.

 

 

Trước đó, nhiều nạn nhân bị lừa như bà Huỳnh Thị Ngọc Gấm (ngụ phường 5, TP Tân An), Chị Huỳnh Thị Thanh Điền (ngụ xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An), anh Chu Trung Dũng (trú tại TP HCM),  cùng một số nạn nhân khác. Với chiêu trò lên mạng kêu gọi góp vốn kinh doanh các loại hàng như mỹ phẩm, khẩu trang y tế, nước rửa tay kháng khuẩn... các nạn nhân đã nhiều lần ký hợp đồng góp vốn, hoặc đặt cọc tiền để nhập hàng về nhưng thời gian sau đó các nạn nhân không lấy ra được đồng nào nên quyết định không kinh doanh, rút lãi và vốn. Do bị đòi liên tục, Hà trả lại được một số tiền cho một vài người và trốn mất.

Những chiêu lừa góp vốn kinh doanh để chiếm đoạt tiền từng xảy ra rất nhiều trước đây. Hồi đầu tháng 9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đã khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Tuyết Trinh (SN 1985, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thế nên mọi người nếu có góp vốn kinh doanh cần hết sức thận trọng.

video xem nhiều