Chiêu thức lừa đảo gọi điện báo trúng iPhone

Đăng bởi: Lê Lê Trang   -   Thứ ba, 25/06/2019, 13:54 PM

Các chiêu trò gọi điện thoại thông báo trúng thưởng và yêu cầu người trúng phải chuyển khoản tiền thuế, tưởng chừng như đã cũ nhưng càng ngày càng có nhiều nạn nhân mới.

Tôi vẫn thường hay đọc đâu đó trên mạng về hình các hình thức lừa đảo tinh vi qua điện thoại, qua Mạng xã hội... Vẫn thường hay nhắc nhở mình và nhắc nhở người thân của mình không được tin vào những chiêu trò ấy.

Mấy ngày trước tôi có nhận được điện thoại báo mình trúng thưởng iPhone tuy nhiên đã quá quen với chiêu thức này thì tôi có trả lời là mình "Giàu rồi" không cần dùng nữa và ngỏ ý muốn tặng điện thoại vừa được trúng thưởng cho người đang gọi thì họ tắt máy.

Cùng với chiêu thức đó, hôm nay mình cũng bắt gặp một trường hợp nhận được cuộc gọi giống mình, trùng luôn cả số điện thoại, những đối tượng này rất tinh vi thậm chí là biết cả họ tên và số điện thoại, địa chỉ nhà luôn.

Đây là số điện thoại gọi cho tôi và một bạn có Facebook là Demi Pham

Đây là số điện thoại gọi cho tôi và một bạn có Facebook là Demi Pham

Số điện thoại này gọi và tự xưng là nhân viên của Điện Máy Xanh và thông báo tôi là 1 trong những khách hàng may mắn trúng thưởng của Công ty gồm 3 phần thưởng, trong đó có 1 IP Xsmax 512 Gb, nhận thưởng qua đường bưu điện.

Tôi hỏi có đóng khoảng phí nào không? Và y như rằng nó bảo em đóng 10% thuế của điện thoại khoảng 4.000.000 VNĐ. Họ nói y như những nhân viên tư vấn thực thụ, đánh vào lòng tham của 1 số người nhẹ dạ. Nên mọi người cảnh giác số điện thoại này hoặc những người tư vấn bắt mình phải đóng phí.  (Trích nguyên văn bài đăng của Demi Pham - Trong nhóm Anh em Sài Gòn)

video xem nhiều