Chiếc iPhone nào dễ sửa chữa nhất của Apple hiện nay?

Đăng bởi: Thanh Thanh   -   Thứ hai, 01/03/2021, 10:53 AM

Tháng trước, Pháp trở thành quốc gia đầu tiên ở Châu Âu áp dụng quy định gắn điểm khả năng sửa chữa cho các sản phẩm điện tử, bao gồm cả smartphone và laptop. Mới đây, website của Apple ở Pháp cũng đã chính thức cập nhật các thông tin này.

Theo thông tin từ GSMArena, tất cả các mẫu iPhone 12 đều có điểm khả năng sửa chữa 6/10. Trong khi đó, hiện nay iPhone SE là sản phẩm được đánh giá là dễ sửa chữa nhất của Apple với điểm số 6,2/10.

 

 

Được biết, để đưa ra được điểm số này, các yếu tố được đưa ra bao gồm tài liệu hướng dẫn sửa chữa, mức độ dễ dàng của việc tháo lắp, giá thành sửa chữa và mức độ sẵn có của linh kiện.

Ngoài ra, trong số các dòng máy tính Mac của Apple, chiếc MacBook Air 13 inch với con chip M1 có điểm sửa chứa 6,5/10. Trong khi đó, điểm số của chiếc máy Pro màn hình 13 inch và 16 inch lần lượt là 5,6 và 6,3.

Tháng 11 năm ngoái, Nghị viện Châu Âu thông qua Luật Sửa Chữa yêu cầu một số sản phẩm điện tử phải được gắn điểm số khả năng sửa chữa trên thang điểm 10 trong một nỗ lực giảm thiểu rác thải điện tử.

video xem nhiều