Chia sẻ chuyện "một vợ lấy được nhiều chồng", coi chừng bị phạt nặng

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Thứ năm, 04/03/2021, 05:51 AM

Một cô gái ở Huế mới đây đã bị phạt 5 triệu vì chia sẻ một đường link bài viết về chuyện "một vợ lấy được nhiều chồng".

 

 

Nhiều người tưởng cứ chia sẻ cho vui, nhưng đừng vì vui quá mà mất tiền oan nhé. Nhất là mới đây Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế vừa xử phạt một người vì hành vi thông tin sai sự thật trên mạng internet.

Chuyện là cô Phan Nguyễn Thanh N. (SN 1999, trú phường Vỹ Dạ, TP Huế, nghề nghiệp: kinh doanh tự do) khi đọc thấy một bài viết và đã chia sẻ thông tin từ một trang mạng có địa chỉ baocuti.com lên tài khoản Facebook cá nhân của mình với nội dung: "Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới". Nội dung mà cô N. đăng tải là sai sự thật liên quan chính sách pháp luật Việt Nam. Luật Hôn nhân và Gia đình, tại Điều 2 có quy định nguyên tắc: "Hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, vợ chồng bình đẳng".

 

 

Cô N. đã bị phạt tiền 5 triệu đồng và buộc phải gỡ bài, đăng thông tin đính chính và cam kết không tái diễn hành vi vi phạm.

Thế nhưng, trên mạng xã hội chắc hẳn vẫn nhiều người vô tư chia sẻ nội dung này, cũng như nhiều thông tin sai sự thật trên mạng internet. Đây là bài học đấy, nên kiểm chứng thông tin kỹ lưỡng trước khi chia sẻ, đăng tải nhé mọi người.

video xem nhiều