Chi tiêu Tết, 5 triệu đồng có đủ không?

Đăng bởi: Minh Huyền   -   Thứ tư, 09/01/2019, 14:14 PM

Câu hỏi hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng, đặc biệt là cộng đồng các mẹ bỉm sửa. Những người tay hòm chìa khoá mỗi khi Tết về đều lên phương án cặn kẽ để cho một cái Tết đầy đủ nhưng không hoang phí.

Chỉ chưa đầy một tháng nữa là đến Tết nguyên đán 2019, ngay từ bây giờ nhiều bà nội trợ đã lên phương án chuẩn bị cho một ngày Tết trọn vẹn nhưng cũng rất kinh tế. Chủ đề đang nhận được sự quan tâm trên mạng xã hội nhất hiện nay, chi tiêu trong ngày Tết thế nào mới hợp lý?

Hàng loạt những phương án được các mẹ bỉm sữa đề ra, có người vẫn còn đau đầu khi Tết năm nay gia đình chỉ có 5.000.000 triệu đồng để chuẩn bị cho chuỗi ngày ăn Tết. Bên cạnh đó, cũng có bà nội trợ cho hay, bao nhiêu tiền cũng không quan trọng bằng việc mình có biết chi tiêu hay không. Một ý kiến đưa ra, thay vì việc mua sẵn thực phẩm ở cửa hàng hay ngoài chợ, để tiết kiệm chi phí tốn kém nhất này chúng ta hãy chuẩn bị từ bây giờ. Mua sớm bao giờ cũng rẻ hơn chứ để đến cận Tết mọi thứ đều bị đội giá lên đến chóng mặt.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Bánh chưng, dưa hành, mứt... chúng ta hoàn toàn có thể tự làm được thay vì chi tiền mua đồ ăn nấu sẵn. Bên cạnh đó, việc chi tiêu cho việc mua sắm hay trang trí cho ngày Tết cũng nên giảm chi phí nếu không cần thiết. Nickname Thuỳ Nguyễn viết: "Năm nào nhà mình cũng chi tiêu rất tiết kiệm cho dịp Tết, với 5.000.000 đồng hoàn toàn có thể ăn Tết thoải mái, sao phải lăn tăn chứ? Quan trọng bạn biết chi tiêu thế nào cho hợp lý, còn nếu vung tay quá trán thì có đến 50 triệu cũng hết thôi".

Đơn giản như việc vào siêu thị cứ thấy gì hay, cái gì hấp dẫn là mua đấy là một sai lầm. Trước khi mua sắm cho ngày Tết, hãy lên list rõ ràng nhưng thứ cần phải mua cho ngày Tết, tránh để lạc vào "ma trận" mua sắm trong những ngày này.

Hà Hoàng viết: "Tuỳ thuộc vào kinh tế của từng gia đình, nếu có điều kiện thì họ sẽ ăn Tết theo cách khác. Mua đồ ăn, hoa quả, rượu nhập khẩu thì là chuyện bình thường, sắm sửa trang trí cho gia đình lộng lẫy cho ngày Tết. Nhưng nếu chúng ta có mức thu nhập trung bình thì nên biết tiết kiệm, chỉ cần sắm đủ số lượng thực phẩm cho 3 ngày Tết. Sang ngày mùng 4 thì chợ đã mở lại bán bình thường rồi, không cần thiết mua quá nhiều, tránh lãng phí".

Vậy còn bạn, 5.000.000 đồng, bạn có đủ ăn Tết này không?

video xem nhiều