Chi nhánh BMW ở Hàn Quốc bị phạt 12,9 triệu USD vì làm giả giấy tờ xe

Đăng bởi: Phó Hằng   -   Thứ sáu, 11/01/2019, 10:10 AM

Tòa án Quận Trung tâm Seoul (Hàn Quốc) đã ra phán quyết phạt công ty BMW Hàn Quốc 12,9 triệu USD vì làm giả giấy tờ về khí thải.

Thông tin trên baotintuc.vn cho biết, Tòa án Quận Trung tâm Seoul ngày 10/1 đã ra phán quyết phạt chi nhánh của hãng sản xuất xe hơi lừng danh BMW của Đức tại Hàn Quốc 14,5 tỷ won (tương đương 12,9 triệu USD) vì làm giả giấy tờ về khí thải mà Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu công ty phải xuất trình để bán xe ở thị trường nước này.

 

 

Ngoài ra, 3 người là nhân viên và cựu nhân viên công ty BMW cũng bị phạt từ 8-10 tháng tù vì làm giả chứng nhận khí thải.

Các bị cáo bị buộc tội giả mạo một số thông số kỹ thuật của các loại phụ tùng xe kể từ năm 2011 để phù hợp với các tiêu chuẩn của Hàn Quốc.

Bộ Môi trường Hàn Quốc trong một cuộc điều tra riêng vào năm 2017 công bố BMW đã vi phạm các quy định. Bộ này đã áp đặt các mức phạt khác nhau đối với hãng này đồng thời đề nghị cơ quan công tố tiến hành điều tra.

Các chi nhánh của Porsche AG và Mercedes-Benz tại Hàn Quốc cũng đã bị điều tra về các cáo buộc tương tự và 3 quan chức của Porsche đang phải hầu tòa.

video xem nhiều