Chị em ứng dụng cách này để đi chợ Đông Ba không bị 'chặt chém'

Đăng bởi: Vũ trụ càn khôn   -   Thứ tư, 07/08/2019, 06:26 AM

Nỗi lo đi chợ bị chặt chém là điều hiển nhiên, thế nhưng khi đi chợ Đông Ba với bí quyết này sẽ không bị chặt chém nữa.

Chợ Đông Ba ở Huế 

Chợ Đông Ba ở Huế 

Là một trong những biểu tượng đặc trưng của Huế nên chợ Đông Ba là địa điểm tham quan không thể thiếu của du khách khi đến cố đô. Theo thống kê, hiện mỗi ngày chợ Đông Ba thu hút khoảng 10.000 người đến mua sắm, tham quan, trong đó khoảng 20% là du khách đến từ Thái Lan, Lào, Úc và các nước châu Âu.

Tình trạng tiểu thương tại chợ Đông Ba “hét giá” nhằm “chặt chém” khách hàng đã tồn tại từ nhiều năm qua, khiến nhiều du khách bức xúc và gây ảnh hưởng đến hình ảnh của du lịch Huế.

Hầu hết người mua hàng bị “dính chưởng” đều mù mờ về thông tin giá cả, bị tiểu thương “mê hoặc” bằng cách hét giá trên trời rồi… giảm giá. Hậu quả là mỗi lần mua hàng ở chợ, khách bị thiệt hại từ vài trăm nghìn đến tiền triệu.

Những người mua hàng thường xuyên ở chợ Đông Ba thường đúc kết cho mình kinh nghiệm: Chỉ trả giá từ 1/2-1/3 mức giá tiểu thương hô mới mua được hàng vừa giá. Nhưng những người dân và du khách chỉ đến chợ một - hai lần thì hầu hết không ai nắm được “quy luật” ấy. Vì vậy, việc họ phải mua hàng hóa với giá "cắt cổ" là chuyện không có gì lạ.

Người tiêu dùng cần hỏi giá trước khi mua hàng tại chợ này 

Người tiêu dùng cần hỏi giá trước khi mua hàng tại chợ này 

Cùng với việc xử phạt, lực lượng quản lý thị trường cũng thường xuyên phối hợp với ban quản lý các chợ tuyên truyền đến thương nhân không nói thách làm ảnh hưởng đến du khách và người dân; cho các cơ sở kinh doanh ký cam kết niêm yết giá hàng hóa đang bày bán và bán theo giá niêm yết.

Cơ quan chức năng khuyến cáo du khách đến chợ Đông Ba mà bị chặt chém thì cần trình báo để cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, nhằm xây dựng hình ảnh môi trường du lịch Huế an toàn, thân thiện.

video xem nhiều