Chị em ơi đừng ham rẻ kẻo mang họa vào người

Đăng bởi: Tử Kỳ   -   Thứ năm, 11/07/2019, 16:27 PM

Chỉ vì ham rẻ khi làm phẫu thuật thẩm mỹ khiến nhiều trường hợp gặp cái kết "đắng chát".

Làm đẹp luôn là nhu cầu chính đáng của người phụ nữ, bởi ai cũng mơ ước có một body hoàn hảo để tự tin trước đám đông. Tuy nhiên, với nhiều lý do khác nhau khiến nhiều chị em gái lại sở hữu cơ thể không như ý muốn. Sự phát triển công nghệ như hiện nay chính là cứu cánh giúp bạn gái hóa ước mơ thành hiện thực.

Tuy nhiên, để sở hữu một cơ thể như ý, người sử dụng phải chi ra một số tiền khá lớn khi đó nền kinh tế không cho phép khiến một bộ phận người thường tìm đến những cơ sở "chui" rẻ tiền để làm, gây ra nhiều chuyện "dở khóc dở cười" vì phẫu thuật thẩm mỹ.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Mấy hôm nay, mỗi lần lướt tin tức là tôi lại rùng mình vì quá nhiều trường hợp chỉ vì muốn làm đẹp mà suýt phải trả giá bằng sức khỏe của chính mình.

Điển hình mới đây, một người phụ nữ 24 tuổi nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội vì bị biến chứng nghiêm trọng sau khi nâng ngực tại cơ một cơ sở thẩm mỹ ở Hà Nội bằng phương pháp bơm mỡ nhân tạo.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện cả hai bên ngực đều có rất nhiều ổ dịch, lan khắp vùng ngực, thậm chí một số chỗ có dấu hiệu viêm nhiễm, hoại tử. Các bác sĩ đã phải mất rất nhiều thời gian để xử lý và hút lượng mỡ nhân tạo lổn nhổn cùng các tổ chức ở cả hai bầu ngực cho bệnh nhân.

Vòng 1 của bệnh nhân bị chảy dịch, vón cục sau khi bơm mỡ nhân tạo 

Vòng 1 của bệnh nhân bị chảy dịch, vón cục sau khi bơm mỡ nhân tạo 

Theo PGS-TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng Khoa Phẫu thuật hàm mặt - tạo hình - thẩm mỹ cho biết, dù có điều trị tốt tới đâu thì khả năng phục hồi bộ ngực như trước đây là rất khó. 

Trước đó, một tài khoản Don Ho thành viên mạng xã hội người tiêu dùng cũng từng chia sẻ, một trường hợp tại Lào Cai cũng vì mê làm đẹp suýt phải trả giá bằng chính đôi mắt của mình.

Hy vọng, qua bài viết này, phái đẹp hãy rút ra bài học cho chính mình. Làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ không sai nhưng để đảm bảo an toàn và quyền lợi người tiêu dùng, chị em phụ nữ hãy tỉnh táo lựa chọn những cơ sở làm đẹp uy tín, có thương hiệu nổi tiếng đừng ham rẻ để rồi mất tiền oan và tổn hại sức khỏe của mình.

Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh nhé!

video xem nhiều