Chị em nội trợ phấn khởi vì siêu thị, doanh nghiệp cam kết không tăng giá thịt lợn Tết

Đăng bởi: Lam Giang   -   Chủ nhật, 08/12/2019, 01:20 AM

Thịt lợn đang tăng vù vụ và giá đỉnh điểm cho lợn hơi đã hơn 80.000 đồng/kg khiến chị em nội trợ lo sốt vó vì gần Tết đến nơi rồi.

Cứ mỗi dịp Tết đến nơi là chị em lại sốt sắng sợ giá cả mọi thứ đều tăng. Năm nay thịt lợn tăng chóng mặt và cứ ra tới chợ là chị em lo lắng. 

Tuy nhiên một tin vui cho chị em nội trợ là một số siêu thị như: Saigon Co.op, Big C, Vissan và nhiều doanh nghiệp cho biết sẽ cam kết giữ giá thịt lợn và đảm bảo không khan hàng dịp Tết cho chị em chúng mình mua sắm rồi nhé.

Lãnh đạo của Saigon Co.op còn nói đã chuẩn bị xong nguồn thịt lợn giá tốt từ các đơn vị cung cấp lớn như Vissan, Anh Hoàng Thy, Meat Hà Nam và còn chuẩn bị một lượng lớn các mặt hàng thịt gà, thịt vịt, thủy sản, hải sản...nên chị em cứ ''ung dung'' mà đi chợ không lo giá đắt.

Còn đại diện Big C cũng nói là nếu thịt lợn trên thị trường lên quá cao, siêu thị cũng sẽ có biện pháp để không thay đổi giá đột ngột nữa đó. Ngoài ra thì 6 tuần trước Tết với hơn 10.000 sản phẩm khác nhau cũng giữ nguyên giá nữa này.

Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc Sản (Vissan) cho biết sẽ cung ứng trên 7.500 tấn hàng hóa, thịt lợn đông lạnh trong trường hợp thịt nóng ở ngoài chợ giá quá cao thì chị em cũng có thêm lựa chọn mà không cần đắn đo.

Nếu siêu thị nào và doanh nghiệp cũng tạo điều kiện cho người tiêu dùng mua sắm như vậy thì chị em nội trợ phấn khởi lắm.

 

 

video xem nhiều