Chị em nội trợ không 'mặn mà' với thịt lợn nhập khẩu dù giá rẻ

Đăng bởi: Chu Thoong   -   Thứ sáu, 29/11/2019, 15:01 PM

Tôi thường có thói quen mua thịt lợn ở ngay chợ nhà mình mà hiếm khi mua thịt lợn đông lạnh. Dù bây giờ thịt lợn trong nước giá tăng cao, đắt hơn thịt lợn nhập khẩu nhưng tôi vẫn không mua lợn nhập khẩu.

Không biết các chị em khác như thế nào nhưng tôi thì chỉ thích ăn thịt lợn "nóng hổi vừa thổi vừa xơi" thôi. Tức là lợn vừa mới thịt xong chứ hiếm lắm tôi mới vào siêu thị mua thịt đông lạnh.

Hôm nay có khách nên tiện thể đi siêu thị mua rau củ quả các loại rồi ngó vào cửa hàng thịt lợn nhập khẩu để làm món nướng xem như thế nào thì thấy giá cả thịt lợn nhập khẩu rẻ hơn gần một nửa so với thịt lợn trong nước đó chị em ạ.

Ở đây giá sườn lợn non chỉ ở mức 145.000 đồng/kg, chỉ bằng một nửa so với mức giá tối đa sườn non mới thịt trong nước, mặc dù là nó khá cao so với các hệ thống siêu thị khác rồi đó nhé.

Còn các chỗ khác thì sườn heo chỉ 95.000 đồng/kg, nạc đùi heo cũng chưa tới 100.000 đồng/kg, ba rọi không xương hơn 140.000 đồng/kg. 

Ngoài ra, tôi lượn một vòng nữa thì thấy giá thịt heo Mỹ khoảng 48.000 đồng/kg, thịt heo Brazil 46.500 đồng/kg, thịt heo Ba Lan 44.250 đồng/kg.

Mặc dù rẻ vậy nhưng tôi vẫn không mua, chỉ mua rau củ quả xong rồi về chợ gần nhà để mua thịt lợn của người quen cho ngon. 

Còn các chị em thì như thế nào? Có thích ăn thịt lợn nhập khẩu không?

 

 

video xem nhiều