Chị em nội trợ Hà Tĩnh xách làn đi chợ, nói không với túi nilon

Đăng bởi: Euro   -   Thứ năm, 14/11/2019, 21:23 PM

Sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu nên tôi và gia đình đã hưởng ứng việc dùng làn nhựa đi chợ từ rất lâu rồi. Về mình rửa một loáng là sạch sẽ, không mang bao nilon về nhà đỡ xả rác lại hạn chế được ô nhiễm môi trường.

Bữa trước đọc được tin có chợ Nhớn ở Bắc Ninh là khu chợ đầu tiên mà chị em nội trợ nói không với túi nilon khi đi chợ thì nay ở Hà Tĩnh chị em cũng bảo nhau xách làn đi chợ, nói không với việc dùng túi nilon rồi mọi người ạ.

Phong trào “Đi chợ bằng làn - Nói không với túi nilon” nằm trong mô hình “Chống rác thải nhựa” gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tại phường Bắc Hồng đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Ngoài việc tự giác, tích cực phân loại rác thải tại nhà, giữ gìn vệ sinh chung, hơn 500 chị em phụ nữ phường Bắc Hồng đã nhiệt tình hưởng ứng mua làn nhựa và hộp đựng để đi chợ thay cho túi nilon. Từ mô hình này đã giúp chị em hiểu rõ rác hại của việc sử dụng túi nilon ảnh hưởng đến sức khoẻ, môi trường.

Ôi, cứ nhân rộng mô hình này khắp các khu chợ ở cả nước thì vui quá các chị em nhỉ. Mỗi người mà mỗi ngày hạn chế từ 3 đến 5 cái túi nilon thì hạn chế được rất nhiều cho môi trường luôn.

Hành động tưởng chừng rất nhỏ nhưng đã góp phần tích cực trong việc thay đổi thói quen hằng ngày, xây dựng và hình thành ý thức hạn chế túi nilon, đồ nhựa dùng 1 lần của chị em nội trợ nhà mình đây.

 

 

video xem nhiều