Chị em nhàn tênh với dịch vụ đặt mâm cỗ tiễn ông Công ông Táo

Đăng bởi: Bảo Trân   -   Thứ hai, 13/01/2020, 15:02 PM

Nếu không có thời gian chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết ông Công ông Táo năm nay thì các chị em nội trợ có thể đặt những những mâm cỗ đã được sơ chế hoặc nấu sẵn với giá chỉ từ 600.000 đồng.

Ngày Tết ông Công ông Táo năm nay rơi đúng vào ngày thứ 6 (17/1 dương lịch), đúng ngày tôi còn đang đi làm. Thêm cái, cuối năm công việc dồn dập nên không có thời gian để đi chợ nấu cơm cúng nên tôi đang nghĩ tới dịch vụ đặt mâm cỗ đã được sơ chế hoặc chế biến sẵn cho thuận tiện. Có điều năm nay tôi không biết khi giá cả leo thang, dịch vụ đặt mâm cỗ này như thế nào.

Tôi có xem qua một vài nơi thì biết có hai hình thức để đặt. Một là đặt mâm cỗ được sơ chế trước, cắt gọt sẵn. Có những món đã được nấu sẵn và có món đã được sơ chế, kèm theo đó là công thức nấu ăn, giúp việc chế biến cũng diễn ra nhanh và thuận tiện hơn. 

Mâm cỗ này sẽ có các món như xôi gấc, thịt gà luộc, giò lụa, nem cua bể rán, thịt chân giò nấu đông, thịt bê xào sả ớt, rau sống, nộm su hào cà rốt, canh bí xanh nấu tôm. Giá thành của mâm cỗ này sẽ dao động từ 653.000 - 700.000 đồng. 

 

 

Còn hình thức thứ hai là nấu mâm cỗ trọn gói, toàn bộ món ăn sẽ được nấu hoàn chỉnh nên giá sẽ cao hơn, nằm ở mức 1,2 triệu đồng. Mâm cỗ này có các món như gà hấp lá chanh, tôm chiên hoàng bào, bò sốt tiêu đen kèm bánh bao, cá tầm hấp xì dầu, nộm đu đủ bò khô, rau cải sốt nấm, xôi vò hạt sen, canh măng móng giò, cơm tấm. Bên cạnh đó còn có mâm cỗ chay có giá từ 700.000 - 1,1 triệu đồng. 

Đặt mâm cỗ làm sẵn khá thuận tiện nhưng cũng cần lựa chọn cửa hàng uy tín, đảm bảo an toàn thực phẩm. Các chị em cũng nên xem trước thực đơn để đặt món ăn phù hợp với khẩu vị gia đình. Cũng phải trao đổi trước khẩu vị riêng của gia đình như độ mặn nhạt, độ cay... để đảm bảo được chất lượng và phù hợp nhất.

video xem nhiều