Chị em đua nhau mua cúc bất tử Trung Quốc để chơi Tết Tân Sửu

Đăng bởi: Lục Trinh   -   Thứ sáu, 22/01/2021, 06:54 AM

Dao động 60.000 - 100.000 đồng/bó, cúc bất tử có nguồn gốc từ Trung Quốc được nhiều chị em lựa chọn cho mùa Tết này. Bởi đa dạng màu sắc và lâu tàn.

Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là tới Tết Nguyên Đán, thời điểm này, những chậu hoa kiểng như: Cúc đại đóa, mai, đào....đã rục rịch xuống phố để phục vụ Tết cổ truyền. Trong đó, Cúc bất tử có nguồn gốc từ Trung Quốc hiện là mặt hàng hot nhất được người chơi cảnh ưa chuộng.

Được biết, dù cúc bất tử không có mùi thơm như một số loại hoa cúc ta, nhưng lại có màu sắc vô cùng đa dạng, bắt mắt như: màu vàng, hồng, trắng, màu cam, đỏ, tím,... Ban đầu, những bông hoa cụm tròn lại, đến khi nở hoa bung cánh căng tròn thành nhiều lớp rất rực rỡ.

 

 

Điểm đáng chú ý hơn là dù có cắm từ 5 -10 ngày hoa vẫn tươi. Sau khi hoa héo có thể ngắt riêng từng bông, cắm vào que tre để chơi khô mà màu sắc vẫn giữ nguyên như ban đầu.Thế nên, nhiều người gọi loại cúc này là hoa không tàn.

Hiện tại, giá cúc bất tử dao động 60.000 - 100.000 đồng/bó. Khách đa phần mua từ 2-3 bó, có chị em gom mua chung từ 5 bó trở lên thì được giá sỉ. Từ nay đến Tết, nhu cầu chơi hoa tăng mạnh nên khách phải đặt trước mới có.

Nghe qua cũng thấy hay hay nên Tết này tôi cũng sẽ lùng mua 1 hoặc 2 bó gì đấy để gia đình có không khí ngày Tết.

video xem nhiều