Chị em đã biết cách mua máy sấy tóc bền, an toàn chưa?

Đăng bởi: Mimi   -   Chủ nhật, 22/09/2019, 19:01 PM

Chỉ cần vài tip đơn giản dưới đây, mọi người có thể lựa chọn được cho mình chiếc máy sấy tóc vừa bền vừa an toàn rồi.

Chọn máy có chức năng tự ngắt điện

Những loại máy sấy có bộ phận bảo vệ chống quá nhiệt sẽ ngưng thổi nóng ngay lập tức khi nhiệt độ cao quá mức quy định. Điều đó sẽ đảm bảo an toàn trước nguy cơ bỏng da đầu hoặc hư hỏng tóc do nhiệt cao và tránh tình trạng cháy nổ, hư hỏng máy do quá tải, các linh kiện bị đốt cháy do sức nóng lớn đấy mọi người ạ.

 

 

Chọn máy công tắc gạt điều chỉnh chế độ

Không nên chọn mua những loại máy sấy tóc điều chỉnh bằng khóa điện xoay vòng, vì nó dễ bị hư hỏng do lá đồng phía trong dễ bị gãy, hoặc bộ phận bị nhờn, không sử dụng được, mà còn khó tìm linh kiện thay thế. Chính vì thế máy có công tắc gạt sẽ là lựa chọn tối ưu hơn vì nó rất dễ để điều chỉnh các chế độ sấy khác nhau, sử dụng máy được bền và dễ thay thế linh kiện.

Chú ý nên chọn loại máy có nhiều mức nhiệt độ hoặc nhiều chế độ sấy khác nhau để có thể lựa chọn trong những tình huống thích hợp hoặc ít nhất cũng cần có hai chế độ sấy mát và sấy nóng nhé các chị em.

Kiểm tra độ ồn

Máy sấy tóc hoạt động sẽ gây ra tiếng ồn, nhưng những loại máy có tiếng kêu to, bị rè hoặc có cảm giác vướng vật gì đó thường rất dễ bị hư hỏng do mô tơ, hoặc đang kẹt vật gì đó phía bên trong. Do vậy, đừng nên mua những loại máy sấy tóc như thế này.

Mua máy hàng chính hãng

Máy sấy tóc không rõ xuất xứ thường có chất lượng kém, ảnh hưởng không tốt đến tóc của chúng ta dễ khiến chúng bị khô, xơ, chẻ ngọn sau khi sử dụng, lại còn tiêu tốn nhiều điện năng. Thậm chí, tuổi thọ sản phẩm cũng không cao.

Do vậy, tốt nhất mọi người nên chọn những loại máy sấy tóc của thương hiệu uy tín, hoa văn, chữ trên máy phải rõ ràng, sắc nét. Thân máy có tên thương hiệu, đi kèm máy có phiếu bảo hành, thời gian bảo hành, giấy dán thân máy có ghi rõ xuất xứ, model và một số thông số kỹ thuật khác của sản phẩm nhé.

video xem nhiều