Chị em công sở thức thâu đêm làm bánh handmade kinh doanh cực tốt dịp Tết

Đăng bởi: Thu Hà   -   Thứ ba, 08/01/2019, 10:09 AM

Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng bánh kẹo tăng cao. Để phục vụ nhu cầu sử dụng bánh kẹo "sạch", nhiều chị em đã thức thâu đêm làm bánh để kinh doanh.

Theo nhận định của chị Ngô Ngọc Thùy Trang, chủ một shop bánh tại TP.HCM, bánh dứa Đài Loan hình thỏi vàng luôn được người tiêu dùng chào đón trọng dịp lễ Tết không chỉ bởi độ ngon mà còn bởi ý nghĩa đem lại sự may mắn cho gia chủ vào dịp năm mới. 

Bánh dứa hình thỏi vàng handmade với ý nghĩa cầu tài lộc luôn bán chạy trong dịp Tết. Ảnh: NVCC

Bánh dứa hình thỏi vàng handmade với ý nghĩa cầu tài lộc luôn bán chạy trong dịp Tết. Ảnh: NVCC

Chiếc bánh dứa đã được chị "nâng cấp", tạo thành hình thỏi vàng với ý nghĩa đem lại sự thuận lợi, may mắn và trường thọ cho người mua. 

Phục vụ nhu cầu "bánh sạch" ăn Tết với hàm lượng đường gia giảm so với bánh ngoài hàng, nhiều chị em công sở có tay nghề làm bánh nghiệp dư cũng "vào mùa" kinh doanh. 

Chị Hải Yến, một dân công sở tại Q. Ba Đình đã dành thời gian nghỉ ngơi buổi tối để làm bánh bán dịp Tết. 

Theo chia sẻ của chị Yến, chi phí làm bánh khá cao và công sức bỏ ra khá nhiều. Trong khi đó, khối lượng công việc ở cơ quan dịp cuối năm cũng nhiều nên công việc "tay trái" này chỉ có thể tranh thủ làm vào buổi tối. 

Công đoạn sấy bánh. Ảnh: NVCC

Công đoạn sấy bánh. Ảnh: NVCC

Đối tượng khách hàng chủ yếu là người quen, bạn bè, những gia đình có con nhỏ. "Ai cũng sợ béo, sợ hàm lượng đường cao nên đặt mua tới tấp vì bánh tự làm vị ngọt vừa phải so với bánh ngoài hàng", chị Yến lý giải. 

So với bánh ngoài hàng làm sẵn, giá bánh handmade đắt đỏ hơn, không thể bán với giá "cào bằng". Tuy nhiên, khách hàng vẫn chi tiền mua vì bánh làm theo đơn đặt hàng, luôn tươi mới, không có chất bảo quản và điều quan trọng là vị thơm, ngọt chuẩn "bánh nhà làm". 

video xem nhiều