Chị em biết cách nhận biết rau muống bị phun hoá chất độc hại hay chưa?

Đăng bởi: Thương   -   Thứ ba, 03/12/2019, 10:23 AM

Tôi thấy nhiều người thường ít khi để ý vấn đề này đúng không, mà có để ý thì cũng khó để phân biệt đâu là rau sạch và đâu là rau bị nhiễm hóa chất.

Trước đây tôi cũng vậy, rất sợ mua phải thực phẩm bẩn nhưng không cách nào để phân biệt được. May ra tôi có tìm hiểu thông tin và nắm được ít kinh nghiệm nên tôi muốn chia sẻ để mọi người nhất là các chị em nội trợ cùng biết để bảo vệ sức khỏe gia đình mình.

Đầu tiên là việc lựa chọn rau, đa phần mọi người đều lựa chọn các loại rau củ quả xanh, tươi, to mập,...không khéo các chị lại lầm ở chổ này đấy nhé. Đối với rau muống, khi loại rau này được tiêm chất kích phọt trông thường xanh tươi non mơn mởn nhưng chỉ cần để từ sáng đến tối là đã bị úa vàng, thậm chí thối nát, không thể ăn được nữa.

 

 

Rau muống thân to, mập hơn bình thường, rau giòn, lá màu xanh đen, khi hái rau không có nhựa dính. Còn nữa, khi luộc rau, hãy chú ý nhìn vào nước luộc để phân biệt.

Rau chứa nhiều hóa chất độc hại, nước luộc thường có màu xanh thẫm. Kể cả khi bạn dùng chanh vắt vào, nước vẫn có màu xanh đậm nhìn rất không bắt mắt. Loại nước rau này khi để nguội, nước sẽ chuyển sang màu đen.

Trong khi đó, rau muống sạch sau khi luộc, rau có vị giòn ngọt tự nhiên. Nước luộc rau muống sạch thường có vị thanh mát và có màu xanh nhạt. Khi hái thường bị nhựa dính vào tay có màu đen, thân rắn chắc, lá xanh tự nhiên, thường cũng nhiều đốm sâu chứ không mơn mởn như những loại rau được phun quá nhiều thuốc trừ sâu.

video xem nhiều