Chị em bán hàng đau đầu vì chính sách hành lý mới của Vietnam Airlines

Đăng bởi: Miracle TV   -   Thứ năm, 11/07/2019, 06:14 AM

Các chị em bán hàng cứ than phiền với tôi về chính sách hành lý của VA, vì các chị sẽ phải gói hàng, cân đo đong đếm sao cho vừa kiện hàng 23kg.

Từ ngày 1/8/2019, Vietnam Airlines sẽ chuyển sang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng. Theo chính sách mới, hành lý của khách sẽ được tính theo “số kiện” thay vì số cân (kg) như trước đây. Điều này khiến chị em bán hàng order cảm thấy đau đầu và khổ sở vì họ sẽ gặp khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa và có thể sẽ chịu chi phí vận chuyển cao hơn trước.

Dân buôn lo âu trước chính sách mới của Vietnam Airlines

Dân buôn lo âu trước chính sách mới của Vietnam Airlines

Các chị em bán hàng order chủ yếu là bán theo hình thức online, nên hầu như họ chỉ dựa vào các chính sách miễn giảm trước đây để giảm phí vận chuyển và tăng lời. Chính sách này làm cho họ phải xếp hàng làm sao cho vừa kiện hàng, đảm bảo hàng cho khách đặt mua và phù hợp với tiêu chuẩn của Vietnam Airlines. 

Nói chung cũng vì chữ lời chữ lãi, các chị em thì mong muốn được như trước đây, để có thể giảm phí và thu lợi nhuận cao hơn. Dân buôn thường chú trong đến hành lý ký gửi, nhưng giờ thì hãng lại  giảm ký và tính theo kiện, họ cảm thấy bị hụt hẫng và lo lắng cũng phải!

video xem nhiều