Chi 3,5 tỷ đồng mua hai chậu lan, chủ nhân tiết lộ lý do

Đăng bởi: Phượng Nguyễn   -   Thứ tư, 15/05/2019, 14:59 PM

Mấy ngày qua, nhiều người xô xao về đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội về nhóm người chi tiền tỷ chỉ để mua 2 chậu lan. Không ít những người hiếu kỳ muốn biết về giống lan có giá trị này.

Theo tìm hiểu của VietNamNet, người mua cây lan đã lên tiếng cho biết mục đích chi số tiển lớn để mua 2 chậu lan.

Anh Phạm Ngọc Thanh (trú tại TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) là người nổi tiếng về chơi hoa lan trong giới cây cảnh tại tỉnh này, cho biết vì 2 chậu lan này là cây đột biến gen, rất quý hiếm, trong hàng nghìn vạn cây, chỉ có được 1 cây đột biến gen.

Với niềm đam mê, đồng thời mong muốn nhân giống số lan kể trên, cả nhóm khoảng 10 người đến từ Thái Bình và Hà Tĩnh đã góp tiền lại để mua.

Hai chậu lan được bán với giá 3,5 tỷ đồng. (Ảnh cắt từ clip)

Hai chậu lan được bán với giá 3,5 tỷ đồng. (Ảnh cắt từ clip)

Cũng theo anh Thanh, 2 cây lan có tên là Phi điệp Hồng Gia Lai và Phi điệp Hồng Liên Anh. Về giá thành thì chậu phi điệp Hồng Liên Anh có giá 2 tỷ đồng, chậu còn lại có giá 1,5 tỷ.

Chúng tôi mua cây lan này không phải là mua bông hoa về chơi mà là mua về để nhân giống, bảo vệ loài cây“, anh Thanh cho biết thêm.

Nói về sự đặc biệt của loại lan này, anh Thanh cho biết loài lan này chỉ có cách chiết từ thân mẹ ra mới đúng loài hoa này, còn gieo hạt hay cấy mô thì sẽ không cho ra loài hoa này mà trở về hoa truyền thống.

Những người không chơi lan thấy anh bỏ số tiền lớn ra để mua lan thì tỏ ra khó hiểu nhưng ngược lại mọi người sẽ không nghĩ như vậy nếu như biết giá trị thực của chúng.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều