Che biển số để tránh phạt nguội, tài xế cẩn thận bị phạt lỗi nặng hơn

Đăng bởi: Khang Hee   -   Thứ năm, 21/05/2020, 10:19 AM

Nhiều tài xế cố tình lách luật bằng cách che bớt hoặc làm mờ biển kiểm soát xe ô tô nhưng hành vi này có thể bị phạt nặng hơn.

Những ngày qua, thông tin từ báo chí cho thấy có hiện tượng nhiều xe taxi truyền thống, xe taxi công nghệ... ở khu vực Hà Nội vì nhiều lý do như: tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng, camera giao thông... mà đã lách luật bằng cách dùng sơn trắng, băng dính, kẹp giấy trắng, bôi bùn đất, dùng bìa các tông để che hoặc thay đổi biển số xe.

 

 

Tuy vậy, đây là một hành vi trái luật và rất dễ nhận biết mà các tài xế lưu ý đừng làm theo nhé. Vì theo CSGT Hà Nội thì việc xác định các xe bị che mất một số trên biển số là không hề khó. 

Ngoài ra, theo khoản 3, Ðiều 16, Nghị định 100/2019/NÐ-CP thì những xe ô tô không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí, gắn biển số không rõ chữ, số, gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng, sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc) sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Còn đối với người đi xe máy có vi phạm nêu trên bị phạt 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Như vậy, thay vì nghĩ cách lách luật thì các tài xế này còn bị phạt nặng thêm lỗi quy định về biển số xe ô tô. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho các tài xế và lưu ý để tránh vi phạm.

video xem nhiều