Chảy máu kéo dài sau nhổ răng khôn tại một phòng khám

Đăng bởi: Beenn   -   Thứ bảy, 11/07/2020, 09:49 AM

Trước khi tiến hành nhổ răng khôn, tôi nghĩ nên tìm hiểu kỹ về việc này, đặc biệt là lựa chọn những phòng khám, bệnh viện uy tín.

Một bệnh nhân nam, 24 tuổi vào Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương ngày 7/7 trong tình trạng mệt mỏi, da xanh, niêm mạc nhợt, góc hàm sưng nề, máu chảy thành dòng từ huyệt ổ răng, sau khi nhổ răng khôn tại một phòng khám được 5 ngày.

Khi huyệt ổ răng bắt đầu chảy máu, bệnh nhân có quay lại phòng khám để xử lý cầm máu nhưng không bớt nên sau đó phải đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương. Tại đây, qua xét nghiệm máu cho thấy bệnh nhân có tình trạng rối loạn đông máu nhẹ và trên phim CT có một số mảnh xương vỡ nhỏ. Các bác sĩ mổ nội soi lấy các mảnh xương vỡ, cầm máu bằng dao điện lưỡng cực.

 

 

Tôi từng đọc tin tức thấy không ít trường hợp bị biến chứng, máu chảy kéo dài sau khi nhổ răng khôn. Vậy nên, mọi người trước khi tiến hành, tôi nghĩ nên tìm hiểu kỹ về việc này, đặc biệt là lựa chọn những phòng khám, bệnh viện uy tín.

Như trên báo Vnexpress, tôi cũng đọc thấy thông tin về trường hợp bệnh nhân 24 tuổi nói trên. Bên cạnh đó, bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh, Phó Trưởng khoa Nắn Chỉnh Răng, khuyến cáo, khi nhổ răng khôn, bệnh nhân cần được khám tổng quát, khai thác tiền sử, xét nghiệm máu, chụp phim X-quang, tốt nhất là phim CT.

Về phía bệnh nhân, phải thông báo cho bác sĩ những bất thường về sức khỏe, tuân thủ hướng dẫn chăm sóc sau khi phẫu thuật và đến khám lại kịp thời khi có vấn đề.

video xem nhiều