'Chất lượng sống' điều cần quan tâm khi mua căn hộ chung cư

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ sáu, 31/07/2020, 11:36 AM

Nhiều người chưa đánh giá hết được mức độ quan trọng của chất lượng cuộc sống ở căn hộ, thế nên khi mua và sử dụng thì nảy sinh nhiều vấn đề.

 

 

Nhiều căn hộ được rao bán với những quảng cáo về tiện ích như thẩm mỹ đẹp, thiết kế sang trọng và hiện đại, gần trung tâm, gần chợ hay các dịch vụ... và được nhiều người lựa chọn để mua. Tuy nhiên, sau khi mua và sử dụng thì nảy sinh nhiều vấn đề khó nói.

Bên cạnh những yếu tố như vị trí, tiện ích, việc chăm chút cho cuộc sống của cư dân sau khi dự án đi vào hoạt động cũng cần được quan tâm. Bởi ban đầu chủ đầu tư có thể thu hút khách hàng bằng số lượng tiện ích, hay thẩm mỹ thiết kế, nhưng đến khi sống thì quá trình vận hành, quản lý chiếm tỷ trọng lớn.

Nhiều người ở các căn hộ, chung cư cao cấp sau khi sử dụng đã gặp phải các vấn đề như rác, tiếng ồn. Nhiều khu vực có chung cư, căn hộ với lượng người ở đông, công nhân môi trường chưa kịp lấy rác sẽ gây ùn ứ, nếu vào mùa mưa sẽ tạo mùi hôi rất khó chịu. Đây vốn được xem là "bệnh mãn tính" của chung cư, căn hộ và hàng loạt chuyện khác bắt đầu nảy sinh. 

Căn hộ chung cư hiện đại thì phải có thang máy, đó là điều hiển nhiên. Thậm chí, chủ đầu tư còn lắp thêm thang riêng dành cho hàng hóa, thang dành riêng cho cư dân. Phân biệt rõ ràng là vậy, biển chỉ dẫn cũng được đặt hẳn hoi, ấy vậy mà nhiều người vẫn chiếm dụng thang máy để phục vụ riêng cho mình. 

 

 

Thêm nữa, hiện nay, nhiều chung cư đã ban hành quy định cấm nuôi gia súc trong chung cư, đương nhiên sẽ có nhiều làn sóng phản đối, nhiều cuộc tranh luận nổ ra quanh các quyết định này. Và rồi cuối cùng cũng chẳng ngã ngũ được, người người đành chấp nhận tiếng chó sủa inh ỏi, tiếng mèo kêu như "ai oán" vào lúc giữa đêm. Rồi thỉnh thoảng, nước tiểu, phân chó lại xuất hiện đầy hành lang, trong thang máy. Thậm chí chúng còn chạy lạc vào nhà người khác, trước khi được "mời ra" cũng đã kịp thời "đánh dấu lãnh thổ".

 

 

Thật vậy, dù trong bất cứ môi trường nào, dù ở chung cư hay nhà phố, ý thức cá nhân là một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm nên cuộc sống đô thị hiện đại văn minh. Nhất là đối với căn hộ chung cư, ngoài việc cuộc sống riêng của mỗi người được gói gọn trong bản thân căn hộ thì nó còn là môi trường sống tập thể, môi trường cộng đồng. Tuy mỗi người một tính cách, một quan điểm sống riêng, nhưng những cái gì chung, gây ảnh hưởng đến người khác thì chúng ta nên có ý thức, có văn hóa. Có như vậy căn hộ chung cư mới sở hữu được giá trị đích thực của nó. 

video xem nhiều